Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 07:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:24, Thứ 5, 26/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dùng xe "luồng xanh" vận chuyển lượng ma túy khủng về Hà Nội

(ANTV) - Lợi dụng xe "luồng xanh" để vận chuyển ma túy số lượng lớn từ các tỉnh Tây Bắc về Hà Nội tiêu thụ. 2 đối tượng trong chuyên án vừa bị phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an thành phố Hà Nội bắt giữ cùng vật chứng là 10 bánh heroin và số lượng lớn ma túy tổng hợp gồm ketamin và MeKhaphetamin.

Thời điểm hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến phức tạp do đó nhiều địa phương đã phải thực hiện giãn cách xã hội. Lợi dụng quy định vận chuyển hàng hóa theo luồng xanh, các đối tượng tội phạm đã trà trộn vận chuyển ma túy số lượng lớn.

Thùng xốp chứa đầy hoa quả trên xe tải vận chuyển theo dạng xe luồng xanh từ các tỉnh Tây Bắc về Hà Nội. Thế nhưng, bên dưới lớp hoa quả là số lượng lớn ma túy heroin đóng bánh. Tương tự, các thùng hàng khác đều chứa ma túy dạng Methaphetamin và Ketamin. Đây là thủ đoạn mới của các đối tượng tội phạm ma túy trong thời điểm dịch bệnh đang có diễn biến phức tạp như hiện nay.

Qua công tác nắm tình hình, các trinh sát phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an Hà Nội đã phát hiện một đường dây mua bán trái phép chất ma túy từ các tỉnh Tây Bắc về Hà Nội tiêu thụ do đối tượng Hoàng Văn Linh, ở Chương Mỹ, Hà Nội cầm đầu với thủ đoạn trà trộn số lượng lớn ma túy vào hàng nông sản để vận chuyển từ Tây Bắc về Hà Nội.

Cùng tham gia trong đường dây này với Linh còn có đối tượng Hoàng Văn Hùng, trú tại Hoàng Mai, Hà Nội. Tổng số vật chứng thu giữ trong chuyên án này là 10 bánh heroin, 4,8 kg Ketamin; 159gam Methaphetamin; 6,1 tỷ đồng và 3 xe ô tô cùng nhiều đồ vật, tài liệu có liên quan.

Theo cơ quan Công an, công tác trinh sát, nắm tình hình đường dây tội phạm này gặp rất nhiều khó khăn do tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương. Tuy nhiên, với sự chủ động trước những diễn biến và thủ đoạn tinh vi của tội phạm trong mùa dịch, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an Hà Nội đã áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, quyết tâm triệt phá đường dây tội phạm này, kiên quyết không để các đối tượng lợi dụng tình hình dịch bệnh để gia tăng hoạt động.

BT
Thăm dò khán giả