Thứ bảy, ngày 18/09/2021 - 23:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:17, Thứ 2, 10/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đưa người xuất cảnh trái phép, 2 anh em lĩnh án

(ANTV) - Với hành vi tổ chức, môi giới cho người khác xuất cảnh trái phép, hai bị cáo Vàng Mí Lầu và Vàng Mí Lý, là 2 anh em ruột, cùng trú huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng vừa bị tuyên mức án lần lượt là 6 năm và 5 năm tù giam.

 

Tham gia đường dây này còn có chị vợ của Lý là Sùng Thị Dâu, hiện đang sinh sống tại Trung Quốc. Theo cáo trạng: Ngày 4/3/2018, 2 anh em Lầu và Lý đưa một nhóm 10 người, cùng trú tại huyện Bảo Lâm, đi Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang rồi đi xe khách đến biên giới Trung Quốc gặp Dâu.

Các nạn nhân được Dâu đưa đi vượt biên trái phép sang Trung Quốc và cho tạm ứng tiền mỗi người từ 1.000 NDT đến 3.000 NDT, số tiền này họ đưa cho Lý cầm về đưa cho gia đình. Một tuần sau, các đối tượng tiếp tục đưa 6 người ở huyện Bảo Lâm đến Hà Giang rồi vượt biên trái phép sang Trung Quốc.

Một thời gian, các nạn nhân, người thì bỏ trốn, một số người xin phép về do công việc năng nhọc, vất vả, còn một số thì làm thuê được khoảng 3 tháng thì về không được trả tiền công.

Tại phiên tòa, hai bị cáo đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Vàng Mí Lầu mức án 6 năm tù; Vàng Mí Lý 5 năm tù.

Bắt nhóm thanh niên mở tiệc ma tuý trong phòng trọ

Thực hiện tháng cao điểm phòng chống ma túy trên địa bàn tỉnh, phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an Nghệ An đã mở đợt tổng kiểm tra các cớ sở kinh doanh có điều kiện tại thành phố Vinh, qua đó phát hiện một nhóm thanh niên đang có hành vi sử dụng trái phép chất ma tuý trong nhà trọ.

 

Khoảng 10h sáng 9/6, tiến hành kiểm tra khu nhà trọ của ông Hồ Anh Văn tại địa chỉ số nhà 75A, ngõ 3, đường Nguyễn Kiệm, thuộc khối 8 phường Trường Thi, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, lực lượng công an đã phát hiện 9 thanh niên nam nữ đang có biểu hiện sử dụng trái phép chất ma tuý, những người này đã được tiến hành lấy mẫu để kiểm tra nhanh chất ma túy và đưa về trụ sở để làm việc.

Tại cơ quan công an, cả nhóm khai đã rủ nhau mua ma túy về phòng trọ để cùng sử dụng. Hiện phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về Ma tuý Công an tỉnh Nghệ An đang hoàn chỉnh hồ sơ để xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

BT
Thăm dò khán giả