Thứ hai, ngày 17/05/2021 - 04:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:37, Thứ 5, 11/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đối tượng đi ăn trộm liên xã sa lưới

(ANTV) - Qua xác minh, Công an huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình đã làm rõ đối tượng thực hiện hành vi trộm cắp là Đặng Đình Chung, sinh năm 1995, trú tại thôn Ngũ Đoài, xã Điệp Nông, huyện Hưng Hà. Tại cơ quan Công an đối tượng khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Đặng Đức Chung không có việc làm ổn định, để có tiền tiêu xài Chung thường xuyên đi lang thang trên các tuyến đường liên xã, liên thôn, khi phát hiện gia đình nào sơ hở trong việc quản lý tài sản thì đột nhập vào trộm. Đối tượng khai nhận đã thực hiện 4 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn các xã Châu Sơn, Quỳnh Giao, Quỳnh Hoàng và Quỳnh Ngọc, huyện Quỳnh Phụ.

Gần đây nhất, ngày 06/02/2021, Chung đã đột nhập vào nhà ông Vũ Văn Nam, tại thôn Mỹ Xá, xã Châu Sơn, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình, trộm cắp 01 đồng hồ nhãn hiệu CITIZEN, 03 miếng vàng hình chữ nhật nhãn hiệu SCJ loại vàng 9999 và 01 nhẫn vàng 9999 có tổng trị giá khoảng gần 139 triệu đồng.

Khám xét tại nơi ở của Đặng Đình Chung, lực lượng Công an đã thu giữ tang tang vật liên quan đến 4 vụ trộm cắp tài sản, trị giá gần 300 triệu đồng. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Đặng Đình Chung về hành vi trộm cắp tài sản.

Qua các vụ án trộm cắp tài sản thời gian gần đây cho thấy đối tượng phần lớn không có công ăn, việc làm, bỏ nhà đi lang thang; lợi dụng sự sơ hở của người dân trong việc quản lý tài sản, dùng mọi cách để nhanh chóng trộm cắp rồi tẩu thoát. Trước những thủ đoạn của các đối tượng trộm cắp như hiện nay, đề nghị người dân cần hết sức cảnh giác, nêu cao ý thức phòng, chống tội phạm nói chung, tội phạm trộm cắp nói riêng, có biện pháp để bảo vệ tài sản của mình, cũng như của những người xung quanh.

 

BT
Thăm dò khán giả