Thứ sáu, ngày 22/10/2021 - 14:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:14, Thứ 5, 14/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đấu tranh mạnh với tội phạm mua bán, tàng trữ pháo nổ

(ANTV) - Thực hiện Kế hoạch cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, cùng với sự vào cuộc của Công an các địa phương trên cả nước, trong những ngày qua, CATP Hà Nội đã liên tục phát hiện, thu giữ nhiều vụ buôn bán, vận chuyển pháo nổ các loại nhằm đảm bảo tình hình ANTT, TTATXH trên địa bàn Thủ đô trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2021.

 

Một vụ vận chuyển pháo với số lượng vừa bị Công an huyện Đông Anh, Hà Nội phát hiện bắt giữ. Tang vật thu giữ là gần 100kg pháo các loại. Chủ của số hàng này là Trịnh Văn Tuấn, sn 1960 cùng vợ là Nguyễn Ngọc Lan, sinh năm 1962, trú tại xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn, Hà Nội.
 
Mới đây, Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đã điều tra, bắt giữ 2 đối tượng là Hà Đức Thương và Nguyễn Trung Kiên về hành vi buôn bán, tang trữ pháo nổ. Tang vật thu giữ gồm 40kg pháo dạng bánh.
 
Với nguồn lợi nhuận lớn thu được từ pháo, hoạt động tàng trữ, vận chuyển, mua bán, sử dụng trái phép pháo tiếp tục diễn biến phức tạp, nhất là khi dịp Tết Nguyên đán đang đến gần. Các đối tượng đã bất chấp mọi quy định của pháp luật để vận chuyển pháo với những hình thức tinh vi, khó lường.
 
Trước diễn biến phức tạp của tội phạm buôn bán vận chuyển pháo nổ như hiện nay, lực lượng Công an đã chủ động vào cuộc trong công tác đấu tranh với loại tội phạm này. Mặt khác, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân; tổ chức ký cam kết thực hiện nghiêm túc các quy định về quản lý, buôn bán, sử dụng pháo dưới mọi hình thức.
 
Cùng với sự nỗ lực, quyết liệt của lực lượng chức năng trong đấu tranh phòng chồng tội phạm về pháo, Nghị định 137/2020/NĐ-CP về quản lý, sử dụng pháo ra đời có hiệu lực từ ngày 11/01/2021 là chế tài góp phần siết chặt tính nghiêm minh, tinh thần thượng tôn pháp luật và răn đe ý thức người dân trong sử dụng pháo, giữ vững tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn, hạn chế thấp nhất hậu quả do tội phạm và vi phạm pháp luật về pháo gây ra.
 
 
 
 
Thăm dò khán giả