Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 13:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:12, Thứ 6, 15/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đạo tặc nhằm vào các khu trọ

(ANTV) - Thời gian qua, khi hàng loạt vụ trộm cắp xảy ra trên địa bàn đã khiến người dân thành phố Đà Nẵng bất an, nhất là khi những vụ trộm thường nhằm vào nơi ở của học sinh, sinh viên, lao động nghèo phải đi thuê trọ. Nhanh chóng tìm và phát hiện được đối tượng gây ra hàng loạt vụ trộm cắp trên đã khiến người dân giải tỏa được sự khúc mắc và có thêm bài học cảnh giác cho riêng mình.

Phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng là địa bàn có nhiều khu nhà trọ, đối tượng đã lợi dụng sơ hở của người dân để trộm cắp tài sản.

Mặc dù đã rất cảnh giác, anh Lưu, một chủ nhà trọ đã lắp cả camera ở khu trọ mình thế nhưng vẫn bị trộm ghé thăm. Phần lớn, người trọ ở nhà anh Lưu là học sinh, sinh viên nên anh rất bức xúc và lo lắng cho sự an toàn của khu trọ mình, nhất là khi dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp.

Chỉ đi 1 mình, khi trời tối khuya về sáng, lúc mọi người ngủ say, các đối tượng trộm cắp đã lẻn vào lấy trộm phần lớn là laptop, điện thoại di động. Thủ đoạn khá đơn giản nhưng vì vẫn có những dãy trọ sơ hở, lỏng lẻo nên tạo điều kiện cho trộm cắp xảy ra. Thêm vào đó, việc không trình báo cơ quan Công an càng khiến việc điều tra gặp khó khăn hơn.

Không lơ là, mất cảnh giác để rồi chủ quan dẫn đến tạo điều kiện cho các đối tượng lẻn vào trộm cắp; Công an thành phố Đà Nẵng cũng khuyến cáo người dân nên tự ý thức, tự phòng, tự bảo vệ tài sản của chính mình.

 

BT
Thăm dò khán giả