Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 03:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:06, Thứ 6, 12/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chuyển hồ sơ vụ Út "trọc" sang Bộ Công an

(ANTV) - Thanh tra Chính phủ vừa công bố kết luận thanh tra về việc chấp hành quy định pháp luật đối với một số dự án đầu tư, xây dựng có liên quan đến Công ty cổ phần Phát triển Đầu tư Thái Sơn, Bộ Quốc phòng, đồng thời chuyển hồ sơ sang Bộ Công an điều tra, làm rõ một số sai phạm.

 

Thanh tra Chính phủ kết luận Công ty cổ phần Phát triển Đầu tư Thái Sơn, Bộ Quốc phòng cùng các đơn vị, cá nhân liên quan có dấu hiệu giả mạo hồ sơ, số liệu báo cáo tài chính trong việc xin vay vốn ngân hàng và tham gia dự thầu các dự án góp vốn, chuyển nhượng cổ phần và thực hiện các dự án đầu tư.

Qua kiểm tra hồ sơ, tài liệu hiện có của Công ty cổ phần Phát triển Đầu tư Thái Sơn, Bộ Quốc phòng cho thấy: Hầu hết các báo cáo tài chính từ khi thành lập năm 2009 đến năm 2017 được sử dụng để kê khai quyết toán thuế hằng năm với các cơ quan thuế nhưng không được kiểm toán. Tuy nhiên, trong các hồ sơ xin vay vốn của Công ty Thái Sơn, Bộ Quốc phòng tại các chi nhánh của Ngân hàng BIDV (Thành Đô, Bà Chiểu…); hồ sơ tham gia liên danh nhà đầu tư các dự án BOT, BT (Cầu Việt Trì mới, Quốc lộ 20 đoạn Km123 - Km268) và hồ sơ dự thầu một số gói thầu xây lắp cho thấy các báo cáo tài chính có đóng dấu, ký xác nhận của một số công ty kiểm toán như: FAC, HDT, VNASC, SG-VN, Đệ Nhất...

Qua xác minh, một số đơn vị tư vấn đã xác nhận không thực hiện kiểm toán các báo cáo tài chính của Công ty cổ phần Phát triển Đầu tư Thái Sơn, Bộ Quốc phòng. Ngoài ra, Tổng Công ty Thái Sơn, Bộ Quốc phòng còn có nhiều sai phạm về việc chuyển nhượng thầu trái quy định cho các doanh nghiệp khác để hưởng lợi.

BT
Thăm dò khán giả