Thứ tư, ngày 01/02/2023 - 07:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:56, Chủ Nhật, 31/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh báo loại ma tuý mới núp bóng dạng gói bột nước dâu

(ANTV) - Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý Công an thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa vừa phát hiện bắt giữ hai vụ tàng trữ, mua bán trái phép chất ma tuý. Đáng chú ý qua hai vụ việc này là cơ quan công an đã thu giữ hàng chục gói ma tuý được nguỵ trang dưới dạng gói bột thực phẩm hương dâu pha uống. Đây là những loại ma tuý lần đầu tiên xuất hiện trên địa bàn tỉnh Khánh Hoà.

Tại phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Khánh Hoà đang tiếp nhận giám định một số mẫu vật là tang vật của một vụ án tàng trữ trái phép chất ma tuý do Công an thành phố Nha Trang phát hiện chuyển đến. Trong gói bao bì có hình thức bắt mắt này là chất bột có màu trắng đục. Chất bột này có mùi hương dâu. Qua công tác giám định của phòng Kỹ thuật hình sự, Công an tỉnh Khánh Hoà thì thành phần chủ yếu trong chất bột này là ma tuý tổng hợp MDMA.

Trong chưa đầy một tuần gần đây, trinh sát Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý Công an thành phố Nha Trang đã phát hiện bắt giữ 2 vụ tàng trữ trái phép chất ma tuý. Điểm đáng chú ý trong hai vụ việc này là ngoài phát hiện thu giữ những loại ma tuý truyền thống, cơ quan công an còn phát hiện thu giữ những gói bột được đóng trong loại bao bì bắt mắt có in hình quả dâu, bên ngoài có ghi chữ Crispy Fruit.

Trên bao bì gói bột này có in các thành phần thường thấy của loại nước uống trái cây. Tuy nhiên bao bì không ghi thông tin của nhà sản xuất cũng như xuất xứ của sản phẩm. Theo lời khai ban đầu của các đối tượng bị bắt giữ thì những gói bột này là một dạng ma tuý được mua từ một địa phương phía Nam về để bán lại kiếm lời. Đây loại ma tuý lần đầu tiên bị Công an thành phố Nha Trang phát hiện thu giữ.

Theo cơ quan Công an ngoài ma tuý được nguỵ trang dưới dang “nước dâu”, ở một số địa phương trong nước đã phát hiện loại ma tuý dưới dạng “nước xoài”.  Những  Loại ma túy này được sử dụng pha để uống nên được “ngụy trang” như một loại nước giải khát. Đây là hình thức, thủ đoạn rất mới và những sản phẩm này nếu được tiêu thụ ở các trường học hay các khu vui chơi thì sẽ rất nguy hiểm, gây tác hại khôn lường cho xã hội và khó khăn cho cơ quan chức năng trong phát hiện, ngăn chặn.

Thăm dò khán giả