Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 12:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:24, Thứ 4, 17/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cạm bẫy với nữ sinh xa nhà

(ANTV) - Lợi dụng sự non nớt của các em học sinh mới lớn, nhất là các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, ăn ở, sinh hoạt tập trung xa gia đình, một số đối tượng xấu đã dụ dỗ, lôi kéo đưa các em đi chơi, đi mua sắm đồ để tạo lòng tin, sau đó tìm cách ép buộc, khống chế để bán các em vào làm nhân viên phục vụ trong các quán massage, karaoke hoặc bán sang Trung Quốc. 

 

Ngày 09/6, Công an huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ nhận được tin báo của Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Thanh Sơn về việc qua công tác kiểm tra, nhà trường đã phát hiện 3 học sinh nữ của khối 9 đã tự ý rời khỏi trường học khi chưa có sự cho phép của giáo viên.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Thanh Sơn đã phối hợp với phụ huynh của các em tiến hành tìm kiếm ở nhiều nơi nhưng không có kết quả. Điểm đáng lưu ý là qua trích xuất camera nhà trường phát hiện, thời điểm các em ra khỏi cổng trường là gần 12 giờ ngay sau giờ ăn trưa. Trong đó, khi ra khỏi cổng trường các em đều cố tình khom người và dùng áo che kín đầu để tránh việc phát hiện của camera.

Quá trình điều tra, cơ quan Công an xác định, thời gian gần đây 3 cháu học sinh trên có biểu hiện chán học và muốn tìm kiếm việc làm. Đặc biệt, khoảng 12h trưa ngày 09/6, có một người phụ nữ tên Thắm, ở xã Phượng Mao, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ thuê xe taxi đến cổng Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Thanh Sơn đón 3 em học sinh nói trên. Sau đó, Thắm đã đưa 3 cháu học sinh đến phòng trọ của Thắm tại thành phố Hải Phòng với ý định sẽ đưa các em đi làm nhân viên phục vụ tại các quán massage, karaoke hoặc cắt tóc gội đầu, tuy nhiên ý đồ của Thắm chưa kịp thực hiện thì Công an huyện Thanh Sơn đã có mặt để giải cứu cho 3 em.

Thời gian gần đây trên địa bàn cả nước nói chung xảy ra không ít vụ việc các đối tượng đã lợi dụng sự nhẹ dạ, cả tin của những phụ nữ mới lớn để rủ rê đi chơi sau đó bán vào các động mại dâm hoặc bán sang Trung Quốc, khiến cho không ít phụ nữ rơi vào cảnh lầm đường lạc lối.

Để ngăn chặn tình trạng này, đòi hỏi các bậc phụ huynh cần tăng cường quản lý, giáo dục con em mình và có định hướng nghề nghiệp rõ ràng, không để các em bị các đối tượng xấu lừa gạt. Khi phát hiện các biểu hiện bất thường hoặc các mối quan hệ mờ ám, các bậc phụ huynh cần có biện pháp theo dõi, giám sát và báo ngay cho cơ quan Công an để có biện pháp xử lý.

BT
Thăm dò khán giả