Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 19:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:00, Thứ 7, 05/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bình Dương: 2 tên cướp của tài xế taxi ra đầu thú

(ANTV) - Dùng dao khống chế rồi cướp tài sản của 1 tài xế taxi, 2 đối tượng: Lê Văn Nhân, và Võ Thanh Đình, cùng quê tỉnh Cà Mau đã bị Công an Thị Xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương tạm giữ để điều tra về hành vi cướp tài sản.

 

Theo điều tra ban đầu, do thiếu tiền tiêu xài lại không có việc làm nên cả 2 đối tượng rủ nhau đi cướp tài sản. Ngày 30/9, tại vòng xoay Tam Hiệp, TP. Biên Hòa, Đồng Nai 2 đối tượng đã đề nghị anh Hoàng Hương Hoa, trú tỉnh Đồng Nai chở về phường Tân Hiệp, TX Tân Uyên.

Khi đi đến đoạn đường đất Tân Hiệp 17, phường Tân Hiệp, thị xã Tân Uyên, 2 đối tượng bất ngờ dùng dao khống chế anh Hoa, cướp được hơn 9 triệu đồng và 3 chiếc điện thoại của anh Hoa.

Sau khi gây án, 2 đối tượng bỏ trốn khỏi hiện trường. Anh Hoa bị thương ở tay được người dân gần đó hỗ trợ đưa đi bệnh viện cấp cứu. Biết không thể trốn thoát, ngày 5/10, các đối tượng đã đến Cơ quan Công an đầu thú về hành vi cướp tài sản.

Nghệ An: Đối tượng cướp tài sản của trẻ em sa lưới 

 

Lợi dụng đông người, hoặc vào những ngõ vắng, phát hiện các em nhỏ đeo trang sức có giá trị mà không có người trông coi, các đối tượng liền áp sát, khống chế cướp tài sản. Với thủ đoạn này, đối tượng Lê Văn Hùng, sinh năm 1992, trú tại xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An đã liên tiêp gây ra nhiều vụ cướp tài sản trên địa bàn.

Trong 2 ngày 1 và 2/9, lực lượng Công an huyện Diễn Châu liên tiếp nhận được tin báo về 3 vụ cướp tài sản, đối với 3 cháu đều ở xã Diễn Ngọc. Và tiếp đến ngày 7/9, Công an huyện Diễn Châu lại tiếp nhận thêm 1 vụ cướp tài sản trẻ em tại Diễn Bích. Qua điều tra, Công an Diễn Châu đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Lê Văn Hùng, trú tại xóm Ngọc Tân, xã Diễn Ngọc. 

Tại cơ quan công an, Lê Văn Hùng khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Đối tượng khai nhận: Do không có việc làm ổn định, lại nghiện ma tuý, để có tiền tiêu xài, Hùng đã nảy sinh ý định đi cướp tài sản, đối tượng nhắm đến là những em nhỏ không có người trông coi, có đeo trang sức quý giá. cho đến khi bị bắt Hùng đã gây ra 7 vụ cướp tài sản tương tự. Số tang vật cướp được, đối tượng đều đem bán lấy tiền mua ma tuý và tiêu xài. Trước đó Hùng từng có tiền án về tội trộm cắp tài sản. Công an huyện Diễn Châu đã khởi tố đối tượng về hành vi cướp tài sản đối với trẻ dưới 16 tuổi.

BT
Thăm dò khán giả