Thứ năm, ngày 13/05/2021 - 07:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:25, Thứ 3, 29/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt Đội phó Quản lý thị trường “làm tiền” thầy lang

(ANTV) - Chiều 28/1, Công an huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho biết, đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Nguyễn Văn Quang, Đội phó Đội Quản lý thị trường số 8 (thuộc Cục Quản lý thị trường Nghệ An) để điều tra về hành vi lạm dụng chức vụ, quyền hạn, chiếm đoạt tài sản.

 

Trước đó, ngày 18/1, Công an huyện Thanh Chương cũng đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 nhân viên kiểm soát quản lý thị trường cấp dưới của ông Quang là Trương Văn Cường và Võ Thành Vinh để điều tra về hành vi tương tự, sau khi cả 3 người này “làm tiền” của một thầy lang ở huyện Thanh Chương.

Như đã thông tin, ngày 4/12/2018, ông Quang, ông Cường, ông Vinh và một nhân viên lái xe đi xe của Cục Quản lý thị trường Nghệ An đến nhà ông Vi Văn Hùng, ngụ xã Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương (hành nghề bốc thuốc lá gia truyền chữa trị gãy xương) để kiểm tra việc hành nghề y dược của ông Hùng.

Do ông Hùng không có giấy phép hành nghề nên bị đoàn kiểm tra thông báo sẽ bị phạt từ 50-60 triệu đồng. Sau đó, một người trong đoàn gợi ý ông Hùng “lót tay” để được bỏ qua vi phạm và ông Hùng đã đưa cho đoàn 6 triệu đồng.

TP.HCM: Kiểm tra phát hiện gần 7.500 bao thuốc lá ngoại nhập lậu

 

Gần 7500 bao thuốc lá ngoại nhập lậu đang được cất giấu tại một điểm chứa hàng ở khu vực đường số 1, phường Tam Bình quận Thủ Đức  đã bị Cục quản lý thị trường TP.HCM kiểm tra và phát hiê%3ḅn
 
Kiểm tra điểm chứa thuôc lá ngoại nhập lậu tại số 18 đường số 1, phường Tam Bình, lực lượng quản lý thị trường phát hiện gần 7.500 bao thuốc lá ngoại nhập lậu các loại như Jet, Hero, Craven, Scott, Esse, 555  được chứa trong các thùng cacton và túi nilon cất giấu trong căn phòng nhỏ luôn được đóng kín, thời điểm kiểm tra chủ hàng không có mặt tại hiện trường.
 
Lực lượng chức năng lập biên bản tạm giữ toàn bộ số thuốc lá ngoại nhập lậu trên để làm rỏ xử lý. Vào dịp cận Tết nguyên đán Cục quản lý thị trường TP. HCM thực hiện cao điểm kiểm tra xử lý nhằm ngăn chặn hiệu quả tình hình các đối tượng vận chuyển kinh doanh hàng giả, hàng cấm, hàng lậu trên địa bàn thành phố.   
Thăm dò khán giả