Thứ năm, ngày 02/02/2023 - 18:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:57, Thứ 5, 30/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt băng cướp tuổi teen manh động

(ANTV) - Công an quận Bình Tân, TP. HCM cho biết vừa bắt giữ băng nhóm gồm 6 đối tượng có độ tuổi từ 14 đến 17 để điều tra về hành vi cướp giật tài sản. Băng nhóm cướp tuổi teen này thường ra tay ở những đoạn đường tối, vắng người và sẵn sàng chống trả quyết liệt khi bị truy đuổi.

 

 

 

Theo đó, thời gian qua cơ quan công an đã nhận tin báo của người dân về một nhóm đối tượng nhỏ tuổi chuyên cướp giật tài sản, nên đã tiến hành xác minh, truy xét. Qua điều tra, Công an quạn Bình Tân đã triệu tập một số đối tượng khả nghị.

Bước đầu, các đối tượng khai quen biết nhau thông qua các mối quan hệ xã hội, không còn đi học, thường tụ tập ăn chơi lêu lổng, do thiếu tiền tiêu xài nên rủ nhau lập băng đi cướp và thường chở nhau rảo quanh các tuyến đường, nhất là các đoạn đường tối, vắng, tìm người sơ hở để ra tay. Các đối  tượng phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đối tượng như: người cướp giật, người cản địa hoặc chống trả nếu bị truy đuổi. Tài sản  chúng nhắm tới chủ yếu là tài sản dễ tiêu thụ như điện thoại di động. Tài sản cướp được sẽ đem đi tiêu thụ ngay cho một đối tượng chưa rõ lai lịch ở quận Tân Phú rồi chia đều để tiêu xài cá nhân.

Mặc dù còn nhỏ, tuổi đời từ 14 đến 17 tuổi, nhưng các đối tượng trong băng cướp ra tay dứt khoát, manh động và thường đi theo số đông để dễ dàng xử lý các tình huống xảy ra. Đến thời điểm bị bắt, băng cướp này đã thực hiện 2 vụ cướp giật. Ngoài ra, lực lượng Công an đang tiếp tục xác minh một số vụ cướp nghi ngờ là do băng cướp nhí này thực hiện.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật./.

BT
Thăm dò khán giả