Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 02:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:44, Thứ 7, 12/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt 2 nguyên cán bộ Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk

(ANTV) - Liên quan đến vụ án sai phạm trong đấu thầu thuốc chữa bệnh, cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an tỉnh Đắk Lắk vừa ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam 2 bị can nguyên cán bộ sở Y tế tỉnh Đắk Lắk.

Bị can thứ nhất mới bị khởi tố trong vụ án này là Cao Thị Ninh - Phó trưởng Phòng kế toán – tài chính – Sở Y tế Đắk Lắk.

Bị can Ninh được xác định là trong quá trình được giao nhiệm vụ lập kế hoạch đấu thầu gói thầu thuốc Generic đã tự ý đổi nhóm nhiều mặt hàng thuốc, trong đó, có 6 mặt hàng thuốc được đổi từ nhóm 3 thành nhóm 2, đồng thời, trong quá trình điều tra, thu thập nhiều tài liệu không rõ nguồn gốc được sử dụng để tham khảo xây dựng giá kế hoạch đấu thầu thuốc.

Hành vi của bị can Ninh đã làm hạn chế sự tham gia dự thầu của những nhà thầu có 6 nhóm thuốc đáp ứng tiêu chí thuốc nhóm 3 và gây thiệt hại trên 1,6 tỷ đồng.

Bị can tiếp theo liên quan đến vụ án là Nguyễn Hữu Thông - nguyên Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Trưởng phòng Tài chính kế toán, Kế toán trưởng Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, thành viên tổ chuyên gia đấu thầu, tổ giúp việc cho chủ đầu tư, thành viên nhóm lập kế hoạch đấu thầu – đã thiếu kiểm tra, giám sát  dẫn đến không phát hiện sai phạm của bà Ninh.

Ông Thông cũng ký nhiều văn bản tham mưu giám đốc Sở Y tế ban hành nhiều văn bản liên quan đến việc đấu thầu thuốc sai phạm dẫn đến thiệt hại hơn 1,9 tỷ đồng.

Như vậy, tính đến nay, đã có 12 đối tượng nguyên là cán bộ ngành Y tế ở tỉnh Đắk Lắk liên quan đến sai phạm trong đấu thầu thuốc chữa bệnh đã bị khởi tố.  Hiện, vụ án đang được Công an tỉnh Đắk Lắk tiếp tục điều tra để xử lý.

BT
Thăm dò khán giả