Chủ nhật, ngày 16/05/2021 - 16:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:01, Thứ 2, 31/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt 2 đối tượng trộm xe máy SH tàng trữ bình xịt hơi cay

(ANTV) - Trong quá trình tuần tra, kiểm soát, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, tổ tuần tra của Công an huyện Việt Yên (tỉnh Bắc Giang) đã bắt quả tang 2 đối tượng đang có hành vi trộm cắp xe máy nhãn hiệu Honda SH 125 của một người dân tại tổ dân phố Tự, thị trấn Bích Động, huyện Việt Yên.

2 đối tượng bị bắt giữ gồm: Nguyễn Hữu Qúy và Nguyễn Văn Hùng. Tại cơ quan Công an 2 đối tượng khai nhận: Thủ đoạn của bọn chúng là đèo nhau bằng xe máy từ huyện Sóc Sơn (Hà Nội) qua địa bàn các huyện của tỉnh Bắc Giang, thấy xe máy của người dân để ngoài cửa, không có người trông coi thì dùng vam phá khóa rồi trộm cắp. Đến ngày 25/8, khi các đối tượng đang phá khóa để trộm cắp một chiếc xe SH của người dân thì bị lực lượng Công an huyện Việt Yên bắt quả tang.

Tại chỗ, lực lượng Công an thu giữ 2 xe máy nhãn hiệu SH (một xe các đối tượng sử dụng làm phương tiện đi trộm cắp và 1 xe tang vật), 5 vam phá khóa các kích cỡ, cờ lê, bình xịt hơi cay…và một số tang vật khác có liên quan. Đấu tranh mở rộng, các đối tượng khai nhận trong 5 ngày (từ 20-25/8) đã gây ra 3 vụ trộm cắp xe máy (tất cả đều là xe Honda SH – loại xe ga đắt tiền) trên địa bàn huyện Việt Yên, trong đó đối tượng Nguyễn Hữu Qúy đã từng có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản.
 
Quảng Ngãi: bắt nhóm cho vay nặng lãi hàng trăm người dân

Ngày 30/8, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết đã làm rõ nhóm 4 đối tượng cho vay lãi nặng hàng trăm người dân.

Nhóm  4 đối tượng gồm: Lê Huy Hoàng, Nguyễn Anh Tuấn; Pham Văn Đông và Phạm Văn Linh có hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, với số tiền xác định ban đầu hàng tỷ đồng. Thủ đoạn của chúng là thuê nhà ở rồi in tờ rơi, kèm theo số điện thoại, tối đến chia nhau đi rải tờ rơi ở các khu vực tập trung đông dân cư hoặc dán trên tường, trụ điện.
 
Khi người dân có như cầu vay tiền thì gọi điện thoại và các đối tượng sẽ trực tiếp đến cho vay tiền với lãi suất từ 240% đến 365%/năm; để được vay tiền thì người dân phải giao các loại giấy tờ như: chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu,… cho các đối tượng. Với phương thức, thủ đoạn như trên các đối tượng đã cho nhiều người dân trên địa bàn tỉnh vay tiền để thu lợi bất chính với số tiền hàng trăm triệu đồng.
 
BT
Thăm dò khán giả