Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 04:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:12, Thứ 2, 12/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xe kinh doanh dừng hoạt động do dịch mong được hỗ trợ

(ANTV) - Dịch Covid-19 gây ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống xã hội nhưng có lẽ hoạt động vận tải là một trong những ngành nghề bị ảnh hưởng rõ nét nhất.

 

 Nhiều chính sách hỗ trợ nhằm giảm bớt khó khăn cho doanh nghiệp kinh doanh vận tải đã được đưa ra nhưng việc triển khai cũng còn vướng mắc. Một trong số đó là chính sách miễn giảm phí bảo trì đường bộ cho phương tiện vận tải ngừng hoạt động do ảnh hưởng dich bệnh.

Xe dừng hoạt động cũng đồng nghĩa doanh nghiệp vận tải sụt giảm doanh thu. Nhưng các chi phí cho xe hoạt động nhiều doanh nghiệp vẫn đang phải chi trả.

Việc bớt đi 1 loại chi phí cũng là nguồn hỗ trợ các doanh nghiệp vượt qua khó khăn. Đặc biệt là khi phương tiện vận tải dừng hoạt động vẫn phải nộp khoản phí này cũng là điều không hợp lý. Thế nhưng vẫn còn đó những lo ngại về sự minh bạch.

Các chuyên gia giao thông cũng nhấn mạnh, việc đưa ra các giải pháp hỗ trợ cho các doanh nghiệp vận tải vào lúc này là vô cùng cần thiết. Thế nhưng, việc hỗ trợ như thế nào cần phải được đảm bảo minh bạch, công bằng và chặt chẽ, tránh tình trạng chuộc lợi từ các chính sách hỗ trợ trong giai đoạn khó khăn.

Sáng 12/7, Việt Nam có thêm 662 ca mắc Covid-19 

Bản tin dịch Covid-19 sáng 12/7 của Bộ Y tế cho biết Việt Nam có thêm 662 ca mắc Covid-19 tại 11 tỉnh, thành phố, trong đó riêng TP. Hồ Chí Minh là 544 ca. Đến nay cả nước đã vượt con số 30.000 ca mắc.

Đã có hơn 4 triệu liều vaccine được tiêm chủng. Để tạo điều kiện cho những người có nhu cầu tiêm vaccine COVID-19 đăng ký online, Bộ Thông tin & Truyền thông cũng vừa ra mắt ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử”.

Người dân có thể tải ứng dụng trên di động hoặc truy cập https://tiemchungcovid19.gov.vn để đăng ký tiêm, khai báo y tế, cập nhật phản ứng sau tiêm.

Thăm dò khán giả