Chủ nhật, ngày 29/01/2023 - 06:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:32, Thứ 4, 08/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Việt Nam nhận 3 giải thưởng hàng đầu về du lịch MICE

(ANTV) - Giải thưởng du lịch MICE thế giới lần thứ 2– giải thưởng chuyên về sản phẩm du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, tổ chức sự kiện, khen thưởng – đã vinh danh Việt Nam chiến thắng ở 3 hạng mục trong khu vực châu Á.

Theo đó, thành phố Hồ Chí Minh là “Điểm đến du lịch MICE tốt nhất châu Á - 2021”; Sheraton Grand Danang Resort là “Khách sạn du lịch MICE tốt nhất châu Á - 2021” và Vietnam Airlines là “Hãng hàng không du lịch MICE tốt nhất châu Á - 2021”.

Việc Việt Nam liên tục nhận được các giải thưởng hàng đầu khu vực và thế giới của các tổ chức giải thưởng danh giá sẽ là điều kiện hết sức thuận lợi để quảng bá rộng rãi thương hiệu du lịch Việt Nam trên trường quốc tế, góp phần phục hồi và phát triển du lịch trở lại.

Với kế hoạch phục hồi hoạt động đón khách trong nước và quốc tế của Sở Du lịch Đà Nẵng, các doanh nghiệp vận chuyển du lịch tại đây cũng đã bắt tay vào chuẩn bị phục vụ trở lại và kỳ vọng vào những dấu hiệu khả quan của ngành du lịch. Tuy nhiên vẫn còn nhiều khó khăn khiến đội ngũ vận chuyển du lịch không khỏi lo lắng, trăn trở.

Buổi tập huấn quy trình đón khách an toàn của Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng cho các đơn vị vận chuyển du lịch để sẵn sàng đón khách trong nước và quốc tế trở lại. Đội ngũ lái xe cũng đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin ngừa Covid-19 và chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để quay trở lại làm việc sau một thời gian dài thất nghiệp.

Ông Lê Văn Hải, Giám đốc Công ty vận tải du lịch Minh Hải, thành phố Đà Nẵng nói: Bên mình có trên dưới 30 chiếc, trong đó đa số là xe 45 chỗ. Anh em đều đã tiêm 2 mũi và đã đi làm lại và cũng rất phấn khởi.

Từ khi dịch Covid-19 bùng phát, du lịch tại Đà Nẵng đóng băng thì hàng ngàn xe ô tô du lịch cũng phải đứng bánh suốt 2 năm qua. Trong khoảng 2000 xe được cấp phù hiệu thì nay chỉ còn một nửa trong số đó còn tồn tại nhưng  cũng đã hư hỏng rất nhiều. Các doanh nghiệp sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn để bảo dưỡng, sửa chữa, đăng kiểm, mua bảo hiểm cho đội xe nhưng vẫn còn nhiều khó khăn khiến họ không khỏi lo lắng. 

Ông Nguyễn Ngọc Anh, Giám đốc Công ty vận tải du lịch Omega Tour, thành phố Đà Nẵng chia sẻ: Chúng tôi cũng phải đầu tư tầm 3-400 triệu thì mới có thể hoạt động. Nhưng cũng có thể đội xe này chỉ hoạt động trong 1 tuần, t tháng, 2 tháng. Cũng sẵn sàng, chúng tôi phải chấp nhận cái rủi ro đó, và điều lo lắng nhất của chúng tôi là sự không đảm bảo, sự bấp bênh của sự quay trở lại của du lịch.

Ông Ngô Bảo Thiên, Tổng Thư ký Hội Vận chuyển du lịch Đà Nẵng nói: Cũng rất mong cơ quan chức năng có quy trình hài hòa vừa làm sao đảm bảo hoạt động của doanh nghiệp cũng như vấn đề phòng chống dịch làm sao vừa linh hoạt và an toàn.

Theo Sở Du lịch Đà Nẵng, khách quốc tế bắt đầu trở lại từ cuối năm nay với khoảng vài nghìn khách mỗi tháng, chủ yếu từ các thị trường trọng điểm như Hàn Quốc, Nhật Bản...theo hình thức tour khép kín. Dù chưa nhiều, nhưng cũng đem lại hy vọng về sự phục hồi cho ngành du lịch, để những chiếc xe này sẽ lại được lăn bánh chở khách tham quan đúng như sứ mệnh của chúng.

BT
Thăm dò khán giả