Thứ sáu, ngày 20/05/2022 - 11:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:03, Thứ 3, 08/03/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vàng đảo chiều giảm mạnh, hoa tươi tăng gấp đôi

(ANTV) - Cùng ANTV điểm qua những tin tức kinh tế, tiêu dùng đáng chú ý trong 24h qua.

 
Vàng đảo chiều giảm 1,2 triệu đồng/lượng trong chiều 8/3
 
Sau một ngày phá vỡ các kỷ lục, giá vàng trong nước chiều nay (8/3) đã có dấu hiệu đảo chiều giảm 1,2 triệu đồng/lượng. Trước đó, trong phiên sáng nay, tại các đơn vị kinh doanh vàng lớn chứng kiến giá vàng có thời điểm giao dịch trên ngưỡng 74 triệu đồng/lượng.
 
HDBank dành hơn 1.000 tỷ đồng ưu đãi lãi suất cho doanh nghiệp nữ
 
Từ nay đến hết năm 2022, khách hàng là các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ có nhu cầu vay vốn tại ngân hàng HDBank sẽ được hưởng lãi suất chỉ từ 8%/năm. Doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ được xác định là doanh nghiệp do phụ nữ sở hữu ít nhất 51% hoặc đồng thời thỏa mãn các tiêu chí sau: Phụ nữ sở hữu ít nhất 20%, giữ vai trò điều hành cao nhất hoặc cao thứ hai và ít nhất 30% thành viên Hội đồng quản trị là nữ (nếu doanh nghiệp có Hội đồng quản trị).
 
Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị tạm thời dừng thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu
 
Theo thông tin từ ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng-Lạng Sơn, cặp cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị (tại Việt Nam)-Hữu Nghị Quan (tại Trung Quốc) đã tạm thời dừng thông quan xuất, nhập khẩu hàng hóa. Nguyên nhân là do trước đó đã phát hiện có lái xe chuyên trách Trung Quốc dương tính với SARS-CoV-2.
 
Giá điều đầu vụ tại Bình Phước thấp
 
Vào thời điểm này, nhiều hộ dân trồng điều trên địa bàn tỉnh Bình Phước đang bước vào giai đoạn thu hoạch đầu vụ. Tuy nhiên, giá thu mua hạt điều tươi thấp hơn so với niên vụ năm 2021 cùng với hiện tượng mưa trái mùa liên tục gây hại khiến người dân kém vui.
 
Ngày quốc tế 8/3: Hoa tươi tăng giá, thị trường quà tặng trầm lắng
 
 
Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 năm nay ghi nhận giá hoa tươi tăng gần gấp đôi so với ngày thường. Vì vậy, nhiều người đã lựa chọn những món quà có ý nghĩa thiết thực để thể hiện sự quan tâm chân thành.
 
Dịp lễ ngày 8/3 năm nay ghi nhận giá hoa tươi tăng mạnh, gần gấp đôi so với ngày thường. Bên cạnh hoa tươi, các loại hoa hồng sáp được làm từ bọt xà phòng và sáp thơm, với nhiều màu sắc đa dạng như đỏ, xanh, tím... cũng được nhiều khách hàng ưa chuộng bởi ưu thế thời gian để được lâu, có giá khoảng 20.000 đồng/bông với loại hoa sáp thường và khoảng 25.000 đồng/bông với loại hoa sáp nhũ.
 
Ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 khiến thị trường quà tặng dịp lễ Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 có phần trầm lắng hơn so với mọi năm. Mặc dù các cửa hàng, siêu thị đều tung ra hàng loạt các chương trình khuyến mại lớn, song lượng khách đến mua vẫn giảm hơn những năm trước, đặc biệt là các mặt hàng quà tặng đắt tiền.
BT
Thăm dò khán giả