Thứ năm, ngày 29/09/2022 - 21:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:20, Thứ 2, 23/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Từ 5/12, ngân hàng phải cung cấp thông tin tài khoản thanh toán cho cơ quan thuế

(ANTV) - Từ ngày 5/12, Ngân hàng thương mại có trách nhiệm cung cấp các thông tin về tài khoản thanh toán của người nộp thuế mở tại ngân hàng cho cơ quan quản lý thuế.

Theo quy định tại khoản 2 Điều 30 Nghị định 126/2020/NĐ-CP có hiệu lực từ 5/12/2020 do Chính phủ ban hành về việc quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý Thuế, Ngân hàng thương mại có trách nhiệm cung cấp các thông tin về tài khoản thanh toán của người nộp thuế mở tại ngân hàng cho cơ quan quản lý thuế.

Cụ thể, Ngân hàng thương mại có trách nhiệm cung cấp thông tin giao dịch qua tài khoản, số dư tài khoản, số liệu giao dịch theo đề nghị của Thủ trưởng cơ quan quản lý thuế. Việc cung cấp này phục vụ cho mục đích thanh tra, kiểm tra xác định nghĩa vụ thuế phải nộp. Thực hiện các biện pháp cưỡng chế thi hành quyết định hành chính về quản lý thuế theo quy định của pháp luật về thuế. Cùng với đó, cơ quan quản lý thuế có trách nhiệm bảo mật thông tin và hoàn toàn chịu trách nhiệm về sự an toàn của thông tin.
 
Đề xuất tiếp tục giảm thuế môi trường nhiên liệu bay hết 2021

Bộ Tài chính vừa lấy ý kiến về việc tiếp tục giữ nguyên mức thuế bảo vệ môi trường 2.100 đồng một lít với xăng dầu hàng không đến hết năm 2021.

Cơ quan này dự tính, việc giữ nguyên mức thuế trên thêm một năm sẽ làm số thu thuế giảm khoảng 860-960 tỷ đồng. Tuy nhiên, Bộ Tài chính đánh giá việc tiếp tục giảm thuế giúp giảm gánh nặng tài chính cho doanh nghiệp, duy trì hoạt động trong bối cảnh đại dịch vẫn diễn biến phức tạp trên thế giới. Đồng thời, điều này cũng gián tiếp thúc đẩy một số ngành nghề khác như thương mại, du lịch, dịch vụ. Bộ Tài chính cho rằng, giải pháp trên cũng phù hợp với bối cảnh hiện tại khi nhiều nước tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi Covid-19.
BT
Thăm dò khán giả