Thứ bảy, ngày 25/09/2021 - 14:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:34, Thứ 7, 16/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiểu thương lao đao vì tin đồn dịch tả lợn châu Phi

(ANTV) - Những ngày qua, thông tin về dịch tả lợn châu Phi đang gây nhiều hoang mang cho người tiêu dùng. Mặc dù ở những địa phương chưa phát hiện dịch nhưng việc tiêu thụ thịt lợn cũng rất hạn chế bởi tâm lý lo sợ của người dân. Điều này đã ảnh hưởng rất lớn đến những người chăn nuôi và các tiểu thương. 

Hơn 1 tháng nay, việc buôn bán thịt lợn của chị Nguyệt tại chợ Cồn trở nên hết sức khó khăn. Một ngày chị chỉ bán được vài kg thịt, thậm chí có ngày không bán được lạng nào.

Không chỉ chị Nguyệt, mà tất cả các tiểu thương bán thịt lợn tại các chợ cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự. Khu bán thịt hầu như lúc nào cũng vắng tanh.

Mặc dù dịch tả lợn Châu Phi chưa xuất hiện ở Đà Nẵng, nhưng với tâm lý lo sợ, nhiều người dân không dám ăn thịt lợn khiến cho các tiểu thương lao đao. Nhiều người vì không bán được thời gian dài đã nghỉ bán.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, các ngành chức năng của thành phố Đà Nẵng đã và đang tăng cường kiểm tra, kiểm soát tại các trạm kiểm dịch, lò mổ và các cơ sở chăn nuôi. Hiện tại, chưa phát hiện dịch bệnh tại địa phương. Các nguồn thịt vẫn được đảm bảo an toàn, được đóng dấu, kiểm dịch nghiêm ngặt. Người tiêu dùng vẫn có thể an tâm sử dụng thịt lợn.

 

BT
Thăm dò khán giả