Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 02:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:42, Chủ Nhật, 02/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thị trường Hà Nội dịp nghỉ lễ

(ANTV) - Kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5 năm nay diễn ra trong 4 ngày. Không chỉ có những tour du lịch nở rộ, mà các dịch vụ tại các trung tâm thương mại, siêu thị cũng trở nên tấp nập hơn những ngày thường. 

Kỳ nghỉ lễ năm nay diễn ra trong 4 ngày, là thời điểm mà nhiều người dân lựa chọn các dịch vụ thương mại, ẩm thực, giải trí và mua sắm. Chính vì thế nên không khí tại các trung tâm thương mại trong những ngày này hết sức nhộn nhịp và có nhiều chương trình hấp dẫn để đáp ứng nhu cầu của người dân trong dịp nghỉ lễ.”

Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 là một trong những kỳ nghỉ lễ lớn, do đó, vào dịp này nhu cầu vui chơi sẽ tăng cao đột biến. Tuy nhiên, do tình hình dịch COVID-19 có những diễn biến mới phức tạp nên nhiều gia đình tại Thủ đô quyết định sẽ đón dịp nghỉ lễ tại Hà Nội. Dù vậy, đây cũng chính là thời điểm lý tưởng để gia đình có thời gian sum họp, mua sắm, vui chơi hay gặp gỡ bạn bè. Vì thế, nên mật độ người dân đổ về các trung tâm thương mại vẫn sôi động và đông đúc hơn ngày thường. Thời điểm này, các siêu thị ghi nhận mức khách tăng gấp 4 – 5 lần so với những ngày cuối tuần. Hàng loạt các chương trình ưu đãi, giảm giá đã thu hút người tiêu dùng trong dịp nghỉ lễ. Những mặt hàng tươi sống được đặc biệt ưu tiên lựa chọn để phục vụ nhu cầu của các gia đình.

Bên cạnh nhu cầu mua sắm tại các siêu thị, nhu cầu ăn uống tại các nhà hàng cũng tăng so với những ngày cuối tuần bình thường. Tại một nhà hàng nổi tiếng ở Hà Nội, đã ghi nhận lượt khách tăng đột biến trong dịp nghỉ lễ. Tuy nhiên hầu hết nhà hàng đều đảm bảo các yêu cầu phòng dịch.

“Với tình hình dịch bệnh còn phức tạp và những khuyến cáo của Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng chống dịch COVID-19. Hi vọng rằng người dân sẽ nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh, giãn cách, đeo khẩu trang khi tới nơi công cộng để để có một kì nghỉ lễ vui vẻ, an toàn, đảm bảo sức khỏe cho chính mình và cộng đồng.”

 

BT
Thăm dò khán giả