Thứ sáu, ngày 12/08/2022 - 01:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:58, Thứ 3, 29/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tạo việc làm cho lao động trở về từ vùng dịch

(ANTV) - Dịch Covid-19 khiến cho hàng triệu lao động trên cả nước nói chung, hàng chục nghìn lao động Nghệ An nói riêng tại các vùng dịch mất việc làm phải trở về quê. Có việc làm trước mắt, nhằm ổn định cuộc sống vào thời điểm này là mong muốn của rất nhiều người lao động. Trước tình hình đó, tỉnh Nghệ An đã triển khai  nhiều biện pháp hỗ trợ, tìm kiếm việc làm cho lao động trở về từ vùng dịch.

Dịch Covid-19 đã khiến cho vợ chồng anh Trần Văn Thơ, chị Nguyễn Thị Hằng xã Phúc Thành phải trở về quê. Không có việc làm, nhiều tháng nay gia đình anh không có bất cứ một nguồn thu nhập nào trong khi còn đang phải nuôi 3 đứa con nhỏ.

Với gần 2000 lao động trở về từ vùng dịch, trong đó đa phần họ là lao động tự do nên huyện Yên Thành đã tập trung tạo điều kiện, khuyến khích người lao động đi học nghề; thành lập các tổ xây dựng và tích cực liên kết với các doanh nghiệp trên địa bàn đang có nhu cầu tuyển dụng lao động

Theo thống kê, toàn tỉnh Nghệ An có hơn 13.000 lao động tự do trở về địa phương do dịch covid-19. Giữa tháng 8/2020 tỉnh Nghệ An đã có văn bản chỉ đạo các sở, ban nghành, địa phương thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, sớm giải quyết việc làm cho người lao động

Dự kiến, đến cuối năm nay tỉnh Nghệ An sẽ bố trí được 20.000 vị trí việc làm tại các doanh nghiệp ngoại tỉnh, khoảng 16.000 vị trí việc làm trong tỉnh. Tuy nhiên,do chất lượng nguồn lao động thấp, chưa qua đào tạo còn rất lớn, cùng với đó là các doanh nghiệp còn nhỏ lẻ, làng nghề còn mạnh mún đang đặt ra bài toán khó cho các địa phương trong giải quyết việc làm tại chỗ cho lao động.

 

BT
Thăm dò khán giả