Thứ sáu, ngày 27/01/2023 - 16:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:59, Thứ 7, 20/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quy trình đón khách quốc tế đến Quảng Nam

(ANTV) - Trong ngày 17 và 18 /11 vừa qua, Quảng Nam đã đón 2 đoàn khách quốc tế theo chương trình hộ chiếu vaccine . Đây là những đoàn khách quốc tế đầu tiên đặt chân tới Việt Nam sau gần hai năm tạm ngừng các chuyến bay thương mại quốc tế do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Qui trình đón khách đảm bảo an toàn diễn ra như thế nào?

2 đoàn khách gần 200 người khởi hành từ Hàn Quốc, sau khi đáp xuống sân bay Đà Nẵng đã được đơn vị lữ hành đón về lưu trú tại khu nghỉ dưỡng phức hợp Hoiana, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam.

Tại đây, toàn bộ một khách sạn 5 sao phục vụ riêng cho đoàn khách. Trong chương trình 7 ngày, du khách  có thể lựa chọn tắm biển hoặc chơi gôn trong khuôn viên khu nghỉ dưỡng, bên cạnh việc có thể tham gia vào các tour với lịch trình định sẵn là thăm quan khu đền tháp Mỹ Sơn và phố cổ Hội An.

Cùng với Hội An, có thêm 2 cơ sở lưu trú được tỉnh Quảng Nam phê duyệt để đón khách quốc tế trong thời gian tới. Trước đó, tỉnh đã ban hành quy chế tổ chức thí điểm đón khách quốc tế, du khách đến đây với điều kiện phải tiêm đủ liều vắc xin ngừa COVID-19, có kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ, có bảo hiểm chi trả điều trị COVID-19, tham gia chương trình du lịch trọn gói của doanh nghiệp lữ hành

Về phía cac cơ sở lưu trú đã được cơ quan chức năng kiểm tra kỹ lưỡng, đảm bảo các điều kiện phục vụ khách an toàn, toàn bộ nhân viên đã được tiêm 1 mũi vắc xin, nhân viên phục vụ trực tiếp tiêm đủ 2 mũi.

Buổi lễ chào đón những vị khách quốc tế đầu tiên đã được khu nghỉ dưỡng Hoiana tổ chức trong sáng nay với sự tham dự của chính quyền tỉnh Quảng Nam, và các đơn vị lữ hành, du lịch.

Sự lựa chọn của du khách đối với Việt Nam, sự an tâm, thoải mái của họ khi tới đây, trong thời điểm này. Có lẽ, với ngành du lịch, chưa bao giờ có ý nghĩa đến vậy. Bởi đó là kết quả từ những  nỗ lực rất lớn của chính quyền và doanh nghiệp trong việc thực hiện mục tiêu kép, vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế, từng bước phục hồi du lịch.

 

BT
Thăm dò khán giả