Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 22:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:47, Thứ 4, 19/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Nam: Bệnh lở mồm long móng lây lan trên diện rộng

(ANTV) - Tại Quảng Nam, những ngày qua, bệnh lở mồm long móng trên đàn gia súc xảy ra nhiều nơi trên địa bàn tỉnh, lây lan trên diện rộng, khiến người chăn nuôi lo lắng. các ngành chức năng và người dân đang tích cực triển khai biện pháp phòng chống.

Theo Chi cục Chăn nuôi và thú y Quảng Nam, tính đến nay, dịch lở mồm long móng xảy ra trên đàn trâu bò ở 9 huyện, thị xã: Điện Bàn, Nông Sơn, Duy Xuyên, Đại Lộc, Phú Ninh, Tiên Phước, Quế Sơn, Thăng Bình với hơn 400 con trâu bò mắc bệnh, chưa có trường hợp chết.

Trong đó, Thăng Bình là địa phương  xuất hiện ổ dịch đầu tiên và đã có 176 con trâu, bò bị nhiễm dịch. Toàn bộ số gia súc mắc bệnh vừa nêu đều ở các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ, chưa được tiêm vắc xin phòng dịch, có trường hợp một số đàn gia súc đã tiêm phòng nhưng do khả năng miễn dịch yếu dẫn đến nhiễm bệnh.

Tình trạng này gây lo lắng cho người nông dân chăn nuôi, nhất là trước tình hình thời tiết giao mùa như hiện nay là điều kiện để dịch bệnh lây lan nhanh. Hiện chính quyền các hộ tập trung các biện pháp phòng chống, trong đó sử dụng mọi biện pháp để chữa lành vết thương cho gia súc và tiêu độc khử trùng để ngăn chặn lây lan; đồng thời tiêm vắc xin phòng dịch nhằm dập tắt hoàn toàn mầm bệnh, đảm bảo an toàn cho đàn vật nuôi, hạn chế thấp nhất thiệt hại cho người dân”.

Vĩnh Long: Xác minh làm rõ nhiều phương tiện khai thác cát sông trái phép

Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, ma túy – Công an huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long đang xác minh làm rõ xử lý nhiều phương tiện khai thác cát trái phép trên tuyến sông Cổ Chiên.

Từ đầu năm 2020 đến nay, lực lượng chức năng đã bắt giữ 43 vụ, với 52 đối tượng và gần 500m3 cát bị khai thác cát trái phép. Đa số các đối tượng và phương tiện khai thác cát trái phép đến từ tỉnh Bến Tre. Lợi dụng đêm tối, các đối tượng đã điều khiển những tàu sắt, tàu gổ có tải trọng hàng trăm tấn thay phiên hút cát trái phép trên tuyến sông Cổ Chiên, gây bức xúc trong nhân dân.
 
Hiện, Công an huyện Vũng Liêm đang hoàn tất hồ sơ và đề xuất Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính tổng số tiền gần 400 triệu đồng đối với những cá nhân, tổ chức khai thác cát trái phép trên.
BT
Thăm dò khán giả