Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 06:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:53, Thứ 2, 16/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện kho bình khí làm bóng cười

(ANTV) - Tổ công tác Đội Cảnh sát kinh tế Công an huyện Đông Anh phối hợp với đội quản lý thị trường số  9 - Cục Quản lý thị trường  Hà Nội đã tiến hành kiểm tra hoạt động sản xuất kinh doanh khí công nghiệp của Công ty cổ phần khí tinh khiết Việt Nam có địa chỉ tại tổ 24, thị trấn Đông Anh, Hà Nội. Tại đây, lực lượng chức năng đã phát hiện và thu giữ số lượng lớn bình khí N20 làm bóng cười.

Tại thời điểm kiểm tra kho hàng của Công ty cổ phần khí tinh khiết Việt Nam chứa 595 bình khí công nghiệp với các kích cỡ và màu sắc khác nhau. Đại diện công ty trình bày toàn bộ số bình chứa nêu trên đều là khí N20. Bước đầu chủ hàng khai nhận đã mua trôi nổi số khí này trên thị trường sau đó sang chiết vào các bình để bán kiếm lời.

Đã có nhiều vụ việc liên quan đến kinh doanh buôn bán khí N20 bị các cơ quan chức năng phát hiện, xử lý. Tuy nhiên vì lợi nhuận “khủng” của loại hàng hóa này nên nhiều chủ cơ sở vẫn chấp nhận nộp phạt, tái vi phạm. Hiện nay, hành vi kinh doanh khí N20 không phép mới dừng lại ở mức xử phạt hành chính. Vì vậy, theo đánh giá của lực lượng chức năng chế tài này là chưa đủ sức răn đe, có thể dẫn đến hiện tượng nhờn luật.

Với 1 bình đầy 5kg khí N20 sẽ bơm được từ 45-50 quả bóng to và từ 80-100 quả bóng nhỏ. Nhưng điều đáng nói chế tài xử lý các vụ vi phạm liên quan đến bóng cười vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Đây cũng là thách thức đối với lực lượng chức năng.

Thăm dò khán giả