Thứ ba, ngày 28/09/2021 - 13:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:38, Thứ 5, 14/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nông dân Hòa Vang xuất ngoại làm nông nghiệp

(ANTV) - Chỉ trong vòng 3 tháng nhưng có thu nhập gần cả trăm triệu đồng, cùng với đó là tích lũy những kinh nghiệm sản xuất. Đó là niềm vui lớn với  hàng trăm nông dân trên địa bàn huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng sau thời gian được tuyển chọn sang Hàn Quốc làm nông nghiệp.

Đây là chương trình ký kết giữa huyện Hòa Vang và quận Yeongyang, tỉnh Kyeongsanbuk Hàn Quốc về việc cùng nhau phát triển nền nông nghiệp của hai địa phương thông qua việc học tập kỹ thuật nông nghiệp và trao đổi nguồn nhân lực nông nghiệp.

Việc đưa lao động sang Hàn Quốc làm việc được huyện Hòa Vang triển khai từ năm 2017. Tiêu chí tuyển chọn là những lao động trong lĩnh vực nông nghiệp, có sức khỏe, tuổi đời từ 30 đến 50. Đến nay đã 4 đợt với tổng số 233 nông dân  được tuyển dụng.

Theo ông Phùng Kiệm, lãnh đạo quận Yeongyang cho biết sẽ liên kết, mở rộng vùng sản xuất, nghĩa là sẽ có nhiều hơn nữa những nông dân Hòa Vang được tuyển dụng sang Hàn Quốc làm việc; đồng thời, về lâu dài, quận Yeongyang sẽ cử cán bộ kỹ thuật sang Hòa Vang tập huấn ứng dụng kỹ thuật, công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp để tăng năng suất, chất lượng cây trồng, nâng cao thu nhập cho người nông dân Hòa Vang.

BT
Thăm dò khán giả