Đặt câu hỏi với các tài xế công nghệ, họ cho biết câu chuyện tắt app, bỏ nghề thời gian gần đây khá nhiều. Theo các tài xế, chi phí xăng và chiết khấu đã chiếm hơn 70% doanh thu, số còn lại không đủ để trả ngân hàng, vì hầu như các tài xế đều phải vay tiền để mua xe ô tô.
Theo nhiều chuyên gia, câu chuyện tài xế taxi công nghệ tắt app, khó gọi xe là do chi phí đầu vào quá cao, áp lực giao thông khó khăn khiến việc di chuyển của tài xế không hiệu quả. Ngoài ra cách vận hành app của các hãng xe công nghệ chưa hiệu quả, khiến phát sinh nhiều chi phí.
Là đơn vị trung gian, các hãng xe công nghệ cần cân đối giữa lợi ích của cả đối tác tài xế và khách hàng. Mặt khác, hiện nay cũng chưa có chế tài quản lý loại hình xe công nghệ, vì thế sắp tới các hãng cần làm hợp đồng dân sự với lái xe, có những quy định ràng buộc rõ ràng và phải sẵn sàng cho nghỉ việc với lái xe vi phạm.