Thứ ba, ngày 03/08/2021 - 09:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:15, Thứ 3, 17/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nam Định đảm bảo dịch vụ hậu cần nghề cá

(ANTV) - Với sự phát triển của lực lượng tàu khai thác hải sản xa bờ, những năm gần đây, tỉnh Nam Định đang quan tâm đầu tư phát triển mạnh mạng lưới dịch vụ hậu cần nghề cá để kịp thời đáp ứng. Nhờ đó, giúp ngư dân nâng cao hiệu quả khai thác và yên tâm bám biển. 

Xưởng đá nằm trên địa bàn xã ven biển Nghĩa Thắng, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định này đã đi vào hoạt động được 2 năm nay, với số vốn đầu tư hơn 7 tỷ đồng. Mỗi ngày xưởng đá này có thể sản xuất và cung cấp được gần 1.200 tấn đá phục vụ nhu cầu của các tàu đánh bắt.

Được xây dựng ở ngay cảng cá và khu neo đậu nên việc tàu thuyền ra vào lấy đá hết sức thuận tiện. Đá cũng được xay và đưa trực tiếp lên tàu qua hệ thống máy móc mà không cần tốn nhiều công sức. Bên cạnh đá, các nhu cầu hàng hóa, dịch vụ khác của ngư dân nhằm đáp ứng cho tàu thuyền ra khơi cũng được đảm bảo cung ứng.

Hiện nay, Nam Định có hơn 2100 tàu đánh bắt thủy, hải sản trong đó có gần 600 tàu khai thác ở vùng khơi. Dịch vụ hậu cần nghề cá cũng đang được đầu tư, phát triển với 16 cơ sở đóng tàu, 110 cơ sở kinh doanh ngư cụ, 23 cơ sở cung cấp nước đá, xăng, dầu và hơn 150 cơ sở chế biến thủy sản. Nam Định cũng đang tiếp tục nâng cấp, mở rộng cảng cá, khu neo đậu.

Trong thời gian tới, ngành nông nghiệp Nam Định định hướng tiếp tục khuyến khích, động viên các thành phần kinh tế đầu tư vào dịch vụ hậu cần nghề cá, đặc biệt là phát triển các tàu hậu cần trên biển để người dân yên tâm vươn khơi bám biển, góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế biển.

Thăm dò khán giả