Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 02:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:49, Thứ 3, 07/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Làng hoa Vân Dương được mùa, được giá

(ANTV) - Làng hoa Vân Dương (xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang) là một trong những vựa hoa lớn nhất trên địa bàn TP Đà Nẵng và là nguồn cung cấp hoa Tết chính cho TP cũng như các khu vực lân cận. Trong thời gian này, các hộ trồng hoa tại đây đang tất bật chuẩn bị cho vụ Tết và vô cùng phấn khởi vì hoa năm nay được mùa, được giá.

 

Còn hơn nửa tháng nữa mới đến Tết, tuy nhiên vườn của ông Trần Đình Lợi đã không còn hoa để bán cho khách sỉ lẫn khách lẻ. Từ đầu tháng 11, số hoa tại vườn đã được đặt cọc trước.
 
Ông Trần Đình Lợi, Xã viên hợp tác xã hoa, cây cảnh Vân Dương, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng phấn khởi nói, trồng hoa ra mà có người mua nhiều thì chủ vườn rất mừng. Lái buôn năm nay mua rất sớm. Từ tháng 11 đã đặt gần hết rồi.
 
Không chỉ hết hàng sớm, giá cả của các loại hoa năm nay cũng cao hơn so với năm ngoái. Đặc biệt là hoa cúc giá tăng dao động từ 20.000 đồng đến 30.000 đồng/1 cặp. Điều này khiến cho các hộ trồng hoa tại hợp tác xã Vân Dương vô cùng phấn khởi.
 
Ông Lê Thành Nhi, xã viên hợp tác xã hoa, cây cảnh Vân Dương, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng cho biết, đến thời điểm hiện tại thì làng hoa Vân Dương không còn hoa để bán. Giá cả cũng có dao động, cao hơn năm ngoái. Bà con ở đây rất vui. Thu nhập năm nay cũng khá hơn.
 
Dự kiến, thị trường hoa Tết năm nay tại TP Đà Nẵng sẽ sớm cháy hàng khi nguồn cung không đủ cầu. Các thương lái đến muộn đều không còn hoa để đặt mua.
 
Trao đổi ANT, ông Phan Hiền,Giám đốc Hợp tác xã hoa, cây cảnh Vân Dương, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng cho biết, ở làng hoa này có trên 150 hộ trồng hoa nhưng đến nay vẫn không đủ cung ứng cho thị trường. Năm nay các tỉnh lân cận như: Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Huế  về đây mua hoa rất đông nên hiện cung không đủ cầu.
 
Bên cạnh việc giá cả dao động thì chất lượng hoa năm nay tại làng hoa Vân Dương cũng khá ổn định, các loại hoa đã cho nụ, dự kiến với thời tiết thuận lợi sẽ nở đúng Tết.
 
 
Thăm dò khán giả