Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 21:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:43, Thứ 2, 05/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kiên Giang sẵn sàng đón khách du lịch quốc tế

(ANTV) - Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng rất lớn đến ngành du lịch của tỉnh Kiên Giang. Ở đảo Phú Quốc, hơn 90% doanh nghiệp phải tạm ngưng hoạt động, hoặc hoạt động cầm chừng. Mới đây, Bộ Chính trị đã đồng ý để Phú Quốc thí điểm đón khách quốc tế đã tiêm vắc xin. Đón nhận thông tin này, nhiều doanh nghiêp rất vui mừng, kỳ vọng ngành du lịch sẽ hồi sinh.

 
 
Phú Quốc là thành phố biển, đảo đầu tiên của Việt Nam. Do diễn biến phức tạp của dịch Covid, từ năm 2020 lượt khách du lịch năm 2020 giảm 30,6% so với cùng kỳ.  Từ đầu năm 2021 đến nay, lượng khách giảm rất sâu trên 95%. Việc Bộ Chính trị cho thí điểm đón khách du lịch quốc tế đã tiêm vắc xin là tin vui cho người dân trên đảo.
 
Để chuẩn bị cho việc mở của đón khách quốc tế, Uỷ ban nhân dân tỉnh Kiên Giang đã yêu cầu các ngành hoàn thiện quy trình kiểm tra và quản lý du khách. Đầu tiên sẽ thí điểm đón khách du lịch Nga theo mô hình "Du lịch cách ly khép kín", thông qua các chuyến bay thuê bao, nghỉ tại một địa điểm.
 
Theo chủ trương của Bộ Chính trị, Phú Quốc sẽ được thí điểm đón khách du lịch có hộ chiếu vắc xin. Sau khi đón khách Nga, Chính phủ sẽ có đánh giá và kết luận chính thức về việc có tiếp tục đón khách du lịch từ các nước đã tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 hay không?
 
 
 
 
Thăm dò khán giả