Thứ năm, ngày 21/10/2021 - 13:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:08, Thứ 4, 22/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội: Còn nhiều hàng quán mở cửa sau 21h

(ANTV) - Từ 6h ngày 21/9, Hà Nội áp dụng Chỉ thị số 22 ngày 20/9/2021 về điều chỉnh các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, trong đó có quy định cụ thể cho những dịch vụ thiết yếu được phép mở cửa, nhưng phải đóng cửa trước 21h. Song vào tối 21/9, nhiều hàng quán vẫn ngang nhiên mở cửa sau 21h. Trong khi lực lượng chức năng đã chủ động tuyên truyền, nhắc nhở từ sớm.

Phố Tống Duy Tân, phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm - Đây là phố ẩm thực với nhiều loại hàng quán khác nhau. Chủ động trong công tác phòng chống dịch, chính quyền địa phương cũng như lực lượng công an phường đã  tăng cường nhắc nhở, tuyên truyền người dân từ sớm. 100% các hộ kinh doanh tại đây đã được kí cam kết khi mở cửa hàng quán phải đảm bảo đúng 5K, không bán hàng sau 21h.

Theo ghi nhận của phóng viên, tại nhiều tuyến phố vẫn còn tình trạng cửa hàng đóng cửa muộn, chưa tuân thủ theo đúng quy định của UBND thành phố Hà Nội. Tại quán nem nướng trên phố Âu Triệu, thuộc phường Hàng Trống, rất nhiều người còn xếp hàngđể được mua nem trong thời điểm ghi nhận là 22h đêm. Khi được cơ quan Công an nhắc nhở, chủ quán đưa ra lý do của mình.

Bên cạnh các chủ kinh doanh chấp hành nghiêm túc quy định, vẫn còn nhiều hàng quán mở cửa sau 21h hoặc chỉ tuân thủ khi được lực lượng chức năng nhắc nhở. Nếu người dân không tự nâng cao ý thức, không nêu cao tinh thần phòng chống dịch, mọi nỗ lực của cả cộng đồng thời gian qua có thể sẽ không giữ được thành quả.

BT
Thăm dò khán giả