Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 08:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:44, Chủ Nhật, 21/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ghi nhận thị trường đầu tuần lễ mua sắm Black Friday

(ANTV) - Với mức giá được giảm sâu từ 50% đến 80%, thậm chí là mua hàng với giá 0 đồng. Tuần lễ mua sắm trước và trong ngày Thứ 6 đen tối (Black friday) đã trở nên quen thuộc với người dân Việt Nam  và là thời gian để người dân có thể chọn được cho mình những món đồ ưng ý với giá ưu đãi. Năm nay Black friday diễn ra vào ngày 26/11, tuy nhiên bắt đầu từ ngày hôm nay các cửa hàng đã đưa ra những khuyến mại hấp dẫn nhằm thu hút, kích cầu mua sắm trong thời điểm dịch Covid 19.

9h sáng thứ 7, các trung tâm thương mại tại phố Thái Hà bắt đầu mở cửa, tuy là thời điểm sớm trong ngày nhưng đã có một số người dân tới mua sắm tại cửa hàng. Theo ghi nhận của phóng viên, mặt hàng điện tử đang được nhiều người dân quan tâm.

Nắm được thông tin về các chương trình giảm giá, anh Nguyễn Sinh Huy đã tới cửa hàng từ sớm với mong muốn mua được 1 chiếc máy tính cho người thân.                     

Anh Nguyễn Sinh Huy, quận Hà Đông - thành phố Hà Nội cho biết: "Tôi cũng muốn mua 1 chiếc máy tính phục vụ cho việc daỵ online của mẹ, nhìn chung các mặt hàng điện tử khá đa dạng, giá rất ưu đãi."

Theo chủ một số các cửa hàng điện tử: điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính cá nhân là mặt hàng được lựa chọn nhiều nhất và có sức mua tăng so với năm trước bởi phục vụ cho nhu cầu học trực tuyến. Do dịch Covid 19 diễn biến phức tạp nên các cửa hàng điện tử có nhiều chính sách giao hàng miễn phí cũng như đổi trả và bảo hành tại nhà.

Anh Trịnh Minh Đức, Quản lý cửa hàng điện tử cho biết: "Sức mua của người dân hiện tăng lên sau dịch, rất quan tâm đến các sản phẩm phục vụ học online."

Các cửa hàng thời trang hầu hết đã cập nhật chính sách giảm giá trong tuần lễ Black Friday, theo đó, mức giảm giá của các mặt hàng thời trang lên tới 80%. Các chủ cửa hàng linh động trong việc đổi trả cũng như khuyến khích việc mua hàng online trong thời điểm dịch bệnh.

Đối với cửa hàng này, thời gian khách hàng có thể đổi trả quần áo là 7 ngày sau khi mua hàng.

Anh Nguyễn Tiến Trường, quản lý cửa hàng quần áo cho biết: "Hầu hết các mặt hàng người dân tới xem là mặt hàng thu đông, chúng tôi cũng đảm bảo việc phòng dịch."

Anh Hà Minh Khuê, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội cho biết: "Mặc dù lo ngại dịch bệnh nhưng tôi vẫn muốn đến cửa hàng để thử quần áo vì đảm bảo việc chọn size."

Hiện tuần lễ mua sắm Black Friday đã bắt đầu, dự kiến trong những ngày tới nhu cẩu mua sắm của người dân sẽ tăng cao. Tuy nhiên người dân cần tỉnh táo và tìm hiểu, so sánh giá cả của các mặt hàng trước và sau giảm, tránh tình trạng lừa đảo.  Ngoài ra trong thời điểm dịch bệnh, người dân cũng như các chủ cửa hàng cần thực hiện nghiêm túc các quy định phòng dịch như đeo khẩu trang, đo nhiệt độ, quét mã QR code.

BT
Thăm dò khán giả