Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 13:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:22, Thứ 2, 18/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đấu tranh ngăn chặn tín dụng đen ở Gia Lai

(ANTV) - Với nhiều lý do khác nhau, một số người người dân tại Gia Lai không thể tiếp cận với nguồn vốn từ các hệ thống ngân hàng hay tổ chức tín dụng uy tín. Thấy được nhu cầu này, các đối tượng thực hiện các hình thức chào mời vay tiền, như không cần thế chấp, thủ tục vay đơn giản, thậm chí, các đối tượng còn dụ dỗ bằng hình thức cho mua nợ vật tư nông nghiệp, hàng hóa phục vụ sinh hoạt,  khiến nhiều người đã “mắc bẫy tín dụng đen”.

 

Từ giữa năm 2018 đến nay, cơ quan Cảnh sát điều tra các cấp của tỉnh Gia Lai đã khởi tố 6 vụ, bắt 23 bị can; triệt phá 1 công ty núp bóng doanh nghiệp hoạt động cho vay lãi suất cao; xử phạt 42 đối tượng treo, dán quảng cáo cho vay tiền, buộc tháo dỡ hơn 8.000 biển, hơn 11.000 tờ rơi, quảng cáo liên quan đến cho vay tiền lãi suất cao.

Kết quả điều tra cho thấy, trên địa bàn tỉnh có hơn 600 đầu mối có biểu hiện cho vay tiền, bán hàng hóa lãi suất cao tại 16/17 huyện, thị xã, TP. Pleiku, cơ quan Công an phát hiện hơn 100 người hoạt động.

Bắt giữ hơn 3,7 tấn lợn vận chuyển từ Campuchia vào Việt Nam

Lợi dụng đêm tối các đối tượng vận chuyển trái phép số lượng lớn lợn có biểu hiện nhiễm bệnh từ Campuchia vào Việt Nam, Hành vi này đã bị lực lượng Đồn Biên phòng Phú Hữu, Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang kịp thời phát hiện, bắt giữ. Trị giá số lợn bị bắt giữ khoảng 185 triệu đồng.

 

Trước đó, trên sông Hậu đoạn thuộc ấp Quốc Phú, xã Phú Hữu, huyện An Phú, tỉnh An Giang, lực lượng chống buôn lậu thuộc Đồn Biên phòng Phú Hữu phát hiện, bắt quả tang một phương tiện thủy không biển kiểm soát chạy từ  phía Campuchia vào Việt Nam, trên phương tiện có vận chuyển 53 con lợn, với tổng trọng lượng hơn 3,7 tấn. Tại thời điểm kiểm tra, người điều khiển phương tiện không xuất trình được giấy tờ hợp pháp chứng minh nguồn gốc, xuất xứ số lợn trên.

 

BT
Thăm dò khán giả