Thứ tư, ngày 17/08/2022 - 16:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:49, Thứ 5, 03/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng thu hồi các sản phẩm của công ty sản xuất pate Minh Chay

(ANTV) - Liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng do sử dụng sản phẩm Pate Minh Chay của công ty Lối sống mới  xảy ra tại TP.HCM, Đà Nẵng đã khẩn trương rà soát các cơ sở kinh doanh, chợ, siêu thị nhằm kịp thời phát hiện, thu hồi các sản phẩm liên quan trên địa bàn.

 

Các đội quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn TP Đà Nẵng đã khẩn trương kiểm tra toàn bộ siêu thị, chợ, các điểm bán hàng tiện lợi để thu hồi các sản phẩm liên quan đến Công ty Lối sống mới bao gồm: pate Minh Chay, pate nấm hầu thủ, ruốc nấm Heri vị hảo hạng, muối vừng bát bảo đặc biệt, ruốc nấm Heri Hương thảo mộc, giò lụa lúa mì, muối lạc truyền thống, chả quế lúa mì, muối vừng bát bảo, giò nấm lúa mì, ruốc nấm truyền thống, ruốc nấm sả ớt, ruốc nấm cháy tỏi.

Qua khảo sát, kiểm tra, hầu như tất cả các điểm bán hàng đều không lưu hành và bày bán 13 sản phẩm liên quan đến Công ty Lối sống mới. Công tác tuyên truyền cũng được chú trọng để người bán hàng và người tiêu dùng nắm bắt thông tin, không mua và sử dụng các sản phẩm này.

Ban Quản lý ATTP Đà Nẵng đã thành lập 3 đoàn kiểm tra, mỗi đoàn gồm 3 thành viên, sẽ tổ chức kiểm tra, giám sát trên thị trường và chủ động thu hồi các sản phẩm của Công ty TNHH Lối sống mới. Thời gian tiến hành kiểm tra từ ngày 1/9 đến ngày 15/9. Khi các cơ sở kinh doanh phát hiện các sản phẩm nêu trên cần báo cáo ngay về Ban quản lý an toàn thực phẩm để có biện pháp xử lý theo quy định.

BT
Thăm dò khán giả