Thứ năm, ngày 02/02/2023 - 16:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:08, Thứ 3, 30/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng dự kiến đón khách quốc tế từ tháng 12

(ANTV) - Sau khi Quảng Nam và Phú Quốc đón những đoàn khách quốc tế đầu tiên, TP Đà Nẵng cũng đã chính thức công bố qui trình, phương án đón khách với phương châm:  Đảm bảo an toàn tuyệt đối trong bối cảnh dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp.  Dự kiến trong tháng 12 Đà Nẵng sẽ đón những đoàn khách quốc tế đầu tiên.

 

Mới đây, tại hội nghị triển khai các phương án đón và phục vụ khách du lịch quốc tế đến Đà Nẵng, Sở Du lịch cho biết, sẽ tiến hành thẩm định, xét chọn các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ đăng ký đón và phục vụ khách du lịch quốc tế với đợt 1 trước ngày 30/11.

Theo đó, công ty lữ hành sẽ căn cứ danh sách doanh nghiệp cung ứng dịch vụ đủ điều kiện để xây dựng tour/combo chào bán cho khách. Dự kiến gồm combo khách sạn, tour golf, tour nghỉ dưỡng, tour nghỉ dưỡng kết hợp vui chơi giải trí.

Để đảm bảo an toàn cho việc đón khách, trước thí điểm, các cơ sở du lịch tham gia phải hoàn thành việc tiêm đủ 2 mũi vaccine cho nhân viên phục vụ; tổ chức tập huấn và diễn tập các biện pháp phòng chống lây nhiễm.

Quá trình đón khách, sự phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị liên ngành về phòng chống dịch, nhất là y tế khi xử lý các tình huống phát sinh được đặc biệt chú trọng.

TP Đà Nẵng cũng như cộng đồng doanh nghiệp đang hết sức nỗ lực để TP sớm đón những đoàn khách quốc tế trong thời gian đến- dự kiến trong tháng 12. Tuy nhiên, so với những địa phương đi tiên phong như Quảng Nam, Phú Quốc, hiện tại, việc đón khách của TP vẫn nằm đang trên kế hoạch.

Vừa qua, những đoàn khách quốc tế đầu tiên đặt chân đến Việt Nam đã đáp xuống sân bay Đà Nẵng, nhưng là để di chuyển vào Quảng Nam

Hi vọng rằng, với sự thận trọng và những kinh nghiệm đi trước của các địa phương trong việc đón khách quốc tế, Đà Nẵng sẽ có lộ trình đón khách thành công, an toàn, góp phần ý nghĩa để phục hồi  ngành du lịch đã “ngủ đông” suốt 2 năm qua.

 

 

 

BT
Thăm dò khán giả