Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 15:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:31, Thứ 2, 29/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Câu chuyện “thẻ vàng” IUU và việc nâng cao ý thức, hiểu biết của ngư dân

(ANTV) - Trong cuộc họp trực tuyến mới đây với Ủy ban châu Âu (EC) về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (gọi tắt là IUU), liên quan đến việc gỡ “thẻ vàng” thủy sản, phía EC tiếp tục khẳng định Việt Nam rất nỗ lực, đặc biệt có sự quan tâm chỉ đạo rất cụ thể từ Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ngành.

Dự kiến nếu tình hình dịch bệnh ổn định, trong quý 1/2022, EC sẽ sang Việt Nam kiểm tra trực tiếp tại các cảng cá, các địa phương về những nỗ lực từ phía Việt Nam, từ đó có những khuyến cáo mới cho lộ trình gỡ “thẻ vàng” của Việt Nam.

Để có những kết quả tích cực trên phải kể đến sự vào cuộc quyết liệt của các ban ngành chức năng trong suốt một thời gian dài để tuyên truyền, hướng dẫn cho bà con ngư dân, từ đó giúp ngư dân có những  thay đổi tích cực về mặt nhận thức khi hành nghề trên biển.

Trong Góc nhìn chuyên gia ngày 28/11, ANTV sẽ cùng trao đổi với Thượng tá Nguyễn Văn Thiện, Trưởng phòng Pháp luật, Cảnh sát biển vùng 1 về nội dung này.

 

BT
Thăm dò khán giả