Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 22:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:05, Thứ 2, 23/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt quả tang sà lan khai thác cát trái phép trên sông Tiền

(ANTV) - Công an tỉnh An Giang cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với Thanh tra Sở tài nguyên và môi trường tỉnh bắt quả tang một  sà lan đang khai thác khoáng sản trái phép trên sông Tiền.

Theo đó, khoảng 15 giờ ngày 21/9, trên nhánh sông Tiền đoạn thuộc xã Tấn Mỹ, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang và xã Bình Thành, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp, Công an tỉnh An Giang, bắt quả tang sà lan do Đặng Minh Tuấn trú tại huyện Cần Đước, tỉnh Long An điều khiển đang khai thác khoáng sản trái phép.

Qua kiểm tra, sà lan trên đã múc được khoảng 100m3 bùn, cát. Tại thời điểm kiểm tra, ông Tuấn cũng như chủ phương tiện không xuất trình được giấy phép khai thác khoáng sản theo quy định của pháp luật.

Hiện, Công an tỉnh An Giang đang tiếp tục phối hợp cùng các sở, ngành liên quan xác định vị trí, khối lượng bùn, cát đã khai thác và lấy mẫu giám định để xử lý theo quy định của pháp luật.

Phú Yên: Thu hồi giấy phép nếu ngư dân tự ý cải hoán tàu cá

Liên quan đến việc ngư dân tự cải hoán tàu cá khi chưa có thẩm định của cơ quan chức năng, Sở  Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phú Yên cho biết: Nếu phát hiện ngư dân tự ý cải hoán tàu cá thì triển khai lập biên bản và tiến hành thu hồi giấy phép khai thác thủy sản.

Theo Sở NN&PTNT Phú Yên, nếu ngư dân  có nhu cầu cải hoán tàu cá thì gửi hồ sơ đến Chi cục bảo vệ nguồn lợi Thủy sản tỉnh và đơn vị sẽ tiến hành thẩm định hồ sơ. Nếu Bộ NN&PTNT cấp bổ sung ít hơn số tàu cá mà tỉnh đã kiến nghị thì Sở sẽ tham mưu cho UBND tỉnh ưu tiên cho những tàu cá có chiều dài lớn nhất tiệm cận với 15m và ưu tiên cho các nghề mà tỉnh đang khuyến khích như nghề câu cá ngừ đại dương. Sắp tới, Sở NN&PTNT Phú Yên sẽ chỉ đạo tổ chức kiểm tra việc đóng mới, cải hoán tàu cá hiện nay tại các cơ sở sửa chữa tàu cá trên địa bàn tỉnh. Đối với các cơ sở cải hoán tàu cá trái với giấy phép được cấp thì cũng thu hồi giấy phép và xử lý nghiêm theo quy định.
BT
Thăm dò khán giả