Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 17:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:02, Thứ 5, 28/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

3 thành phố ở Việt Nam có chi phí du lịch rẻ nhất thế giới

(ANTV) - Chuyên trang du lịch Price of Travel vừa công bố danh sách 10 thành phố có chi phí du lịch rẻ nhất. Trong đó Việt Nam góp mặt với 3 đại diện là Hà Nội, TP.HCM và Hội An.

 

Cụ thể, chỉ số Backpacker Index là số tiền tối thiểu, đã được quy đổi ra USD mà các du khách phải chi trả chỗ ở, 3 bữa ăn trong ngày cùng 3 suất bia giá rẻ, 2 chuyến xe công cộng và phí tham quan một địa danh văn hóa tại một thành phố. Các chỉ số đều dựa vào những dữ liệu được nghiên cứu và tính toán đến tháng 1/2019, có cập nhật tự động tỉ giá hối đoái hàng ngày.

Theo đó, Hà Nội và TP.HCM là 2 điểm đến đứng đầu danh sách này. Với 18,29 USD du khách có thể chi trả cho một ngày tại Hà Nội, còn con số này ở TP.HCM là 19,47 USD. Hội An xếp vị trí thứ 8 khi mất khoảng 21,2 USD cho một ngày tại đây.

Tổng thống Trump gây sốt với khoảnh khắc mượn lá cờ Việt Nam

 

Vào sáng ngày 27/2, đang tiến vào khu vực đón tiếp tại Văn phòng Chính phủ, Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ dừng lại tươi cười và trò chuyện cùng các em nhỏ. Sau đó ông cùng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giương cao hai lá cờ Việt Nam và Mỹ. Khoảng khắc này hiện đang gây sốt trên các mạng xã hội.

Nhiều phóng viên quốc tế đã đăng hình ảnh và video khoảnh khắc này đưa lên Twitter, như bằng chứng cho thấy thiện cảm mà ông Trump dành cho nước chủ nhà Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai. Trong buổi hội đàm với Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng diễn ra trước đó, Tổng thống Mỹ cũng đã bày tỏ cả ông và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đều hài lòng với công tác tổ chức của Việt Nam.

BT
Thăm dò khán giả