Thứ sáu, ngày 30/07/2021 - 19:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:20, Thứ 2, 28/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

(ANTV) - Bắc Ninh, Bắc Giang: Ứng dụng công nghệ truy vết Covid-19 để bảo vệ công nhân; Thí sinh thi tốt nghiệp THPT khai báo y tế trực tuyến trước 7/7; “Dẹp loạn” trang thông tin điện tử tổng hợp;... là những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay.

Bắc Ninh, Bắc Giang: Ứng dụng công nghệ truy vết Covid-19 để bảo vệ công nhân

Theo ghi nhận của phóng viên Lao Động, thời điểm này, khi dịch cơ bản đã được kiểm soát, nhu cầu lao động tìm việc làm sau dịch tại 2 tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang tương đối lớn. Vậy nên ưng dụng công nghệ truy vết Covid-19 để bảo vệ công nhân là điều cần thiết

Trao đổi với phóng viên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh Vương Quốc Tuấn cho biết, cùng với việc đưa công nhân trở lại nhà máy làm việc, Bắc Ninh sẽ tăng cường kiểm soát các biện pháp đảm bảo an toàn chống dịch trong các doanh nghiệp, khu công nghiệp. Trong đó, sẽ áp dụng các biện pháp công nghệ để kiểm soát dịch. Theo đó, tỉnh Bắc Ninh cũng đã đưa ra các tiêu chí cụ thể đối với các lao động đủ điều kiện trở lại làm việc.

Còn đại diện Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Giang cũng cho biết, phần mềm truy vết COVID-19 trong công nhân đã bắt đầu vận hành từ ngày 14.6. Đây là ý tưởng được Bộ Y tế tư vấn cho UBND tỉnh Bắc Giang nhằm hỗ trợ công tác truy vết dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Thí sinh thi tốt nghiệp THPT khai báo y tế trực tuyến trước 7/7

Thí sinh thi tốt nghiệp THPT khai báo y tế trực tuyến trước 7/7- là một trong những yêu cầu mà Hà Nội đưa ra trong văn bản hướng dẫn liên ngành về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo văn bản hướng dẫn của Sở Y tế Hà Nội, học sinh phải chủ động theo dõi sức khỏe, đo thân nhiệt hằng ngày, không tiếp xúc với những người ngoài gia đình, không ra khỏi thành phố. Khi có dấu hiệu bất thường như ho, sốt, khó thở… phải báo cáo cho điểm thi và trạm y tế xã, phường, thị trấn nơi cư trú. Thí sinh đeo khẩu trang khi đến điểm thi, trên đường từ điểm thi về nhà và nơi tập trung thí sinh. 

Trước khi vào phòng thi, thí sinh phải gỡ khẩu trang để cán bộ coi thi kiểm tra, sau đó đeo khẩu trang vào phòng thi và trong suốt thời gian làm bài thi. Các điểm thi phải vệ sinh môi trường trong khuôn viên và xung quanh điểm thi bảo đảm an toàn, sạch sẽ; bố trí phòng thi thông thoáng, bảo đảm giãn cách chỗ ngồi cho thí sinh và không sử dụng điều hòa.

“Dẹp loạn” trang thông tin điện tử tổng hợp

Bên cạnh những thông tin hữu ích, nhiều trang thông tin điện tử tổng hợp  vẫn tồn tại sai phạm, đòi hỏi các cơ quan chức năng cần mạnh tay xử lý, chấn chỉnh.

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội Nguyễn Thanh Liêm cho biết: hiện nay, vẫn có nhiều đơn vị trang thông tin điện tử tổng hợp tự sản xuất tin bài như báo chí, đăng tải các nội dung có xu hướng tiêu cực, giật gân câu khách. Sai phạm gây bức xúc nhất hiện nay là một số trang có xu hướng “báo hóa”, sản xuất tin, bài, “rửa nguồn” qua cơ quan báo, tạp chí.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cũng đã thực hiện rà soát gần 700 trang thông tin điện tử do Sở cấp phép. Qua rà soát cho thấy, có 151 trang không hoạt động (chiếm tỷ lệ 22,4%), trong đó 74 trang có tên miền hết hạn và không hoạt động, 77 trang có tên miền còn hạn nhưng không truy cập được. 

Đối với các trang thông tin điện tử đang hoạt động, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cũng đã yêu cầu các đơn vị kịp thời chấn chỉnh các hành vi vi phạm như không cung cấp đầy đủ các thông tin tại trang chủ; không thực hiện việc đăng tải thông tin theo quy định; đăng bài viết từ các cơ quan báo chí chưa được chấp thuận bằng văn bản hoặc đăng thông tin từ các nguồn tin không chính thức.

BT
Thăm dò khán giả