Thứ năm, ngày 11/08/2022 - 02:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:34, Thứ 3, 22/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

(ANTV) -  Kêu gọi "bỏ Đảng" sau phán quyết vụ Đồng Tâm - Chiêu trò lố bịch và lạc lõng; Bất chấp dịch bệnh, Việt Nam tiếp tục đạt tốc độ tăng trưởng nhanh nhất khu vực; Kích cầu du lịch lần 2: An toàn là trên hết... là những tin tức nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay.

 

Sau phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP. Hà Nội, một số đối tượng phản động, cơ hội chính trị đã lên mạng xã hội kêu gọi đảng viên "bỏ Đảng" nhằm phản đối phán quyết của Tòa án.

Thời gian gần đây, trước, trong và sau khi TAND TP. Hà Nội đưa vụ án Đồng Tâm ra xét xử, N.Q.A sử dụng facebook cá nhân liên tục có những tin, bài hoặc chia sẻ những nội dung không chính xác, gây hoài nghi trong dư luận nhằm công kích, xuyên tạc bản chất vụ án này. Mục đích là kích động dư luận xã hội, gây sức ép với cơ quan tiến hành tố tụng, đổ trách nhiệm cho cơ quan chức năng trong vụ vi phạm pháp luật tại xã Đồng Tâm, cổ súy cho những âm mưu chống đối, phá hoại, gây mất an ninh trật tự xã hội...

Điều đó càng bộc lộ rõ ở các đối tượng mưu đồ "chính trị hóa" vụ án giết người, chống người thi hành công vụ xảy ra tại xã Đồng Tâm. Đương nhiên, lời kêu gọi lạc lõng kiểu này càng làm cho mọi người nhận rõ âm mưu phản động của các phần tử chống phá, muốn lợi dụng vụ việc để gây mất ổn định chính trị đất nước.

Khi TAND TP Hà Nội tuyên phạt các bị cáo với mức án mà dư luận đánh giá là thể hiện tính nhân văn, nhưng cũng đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật thì N.Q.A cùng một số đối tượng bất mãn, cơ hội chính trị bắt đầu rộ lên phản ứng bằng những lời lẽ thiếu văn hóa trên mạng xã hội. Thậm chí, như thể là "thủ lĩnh", ông ta hùng hồn đăng dòng trạng thái kêu gọi đảng viên ra khỏi Đảng để phản đối phán quyết của Tòa án...!

Thực ra, đại đa số cán bộ, đảng viên và nhân dân không biết N.Q.A là ai. Nếu có, chỉ là một bộ phận nhỏ các đối tượng bất mãn, các thành phần tự xưng là "dân chủ", "anh hùng bàn phím". Vì vậy, cái gọi là "lời kêu gọi" đó của N.Q.A chẳng khiến mấy ai bận tâm, chú ý.

Lần này, "bài cũ" lại được N.Q.A và một số phần tử chống Đảng đưa ra, với sự ảo tưởng rằng sẽ có những đảng viên nghe theo! Nhưng họ đã nhầm, bởi không ai có thể dung túng cho những hành vi vi phạm pháp luật một cách ngang ngược, trắng trợn và tàn ác của những kẻ đã gây ra cái chết của 3 cán bộ, chiến sĩ Công an. Ngược lại là thái độ căm phẫn, đòi hỏi phải xử lý nghiêm minh, đúng pháp luật để răn đe những đối tượng coi thường kỷ cương phép nước./.

Trong khi phần lớn các nước trong khu vực châu Á đang phát triển được dự báo sẽ có mức tăng trưởng âm, các tổ chức quốc tế đều có chung nhận định khi đánh giá Việt Nam vẫn đang duy trì được tốc độ tăng trưởng kinh tế dương và đạt mức tăng nhanh nhất trong khu vực Đông Nam Á, bất chấp những tác động tiêu cực của dịch bệnh COVID-19.

Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) vừa công bố báo cáo cập nhật triển vọng phát triển châu Á (ADO) 2020 trong đó đưa dự báo nền kinh tế Việt Nam sẽ vẫn duy trì tốc độ tăng trưởng dương ở mức 1,8% trong năm 2020 và gia tăng ở mức 6,3% trong năm 2021. Dự báo này mang đến nhiều tín hiệu lạc quan bởi ADB dự báo tổng sản phẩm (GDP) các nước khu vực châu Á đang phát triển sẽ suy giảm 0,7% trong năm 2020, sau đó sẽ bật trở lại và đạt mức 6,8% trong năm 2021.

Tăng trưởng kinh tế vẫn sẽ vững vàng trong năm 2020, phần lớn là nhờ thành công của Chính phủ trong việc kiểm soát sự lây lan của COVID-19. Tăng trưởng kinh tế sẽ được hỗ trợ bởi sự ổn định kinh tế vĩ mô của Việt Nam, tăng cường chi tiêu công và những cải cách đang tiến hành nhằm cải thiện môi trường kinh doanh./.

Ngành du lịch đang khởi động chương trình kích cầu thị trường nội địa giai đoạn 2. Nhưng để làm được điều này, đòi hỏi các doanh nghiệp du lịch phải đảm bảo an toàn cho du khách, xây dựng được sản phẩm tour đặc trưng vùng miền. Hướng tới du lịch an toàn.

Tổng Cục Du lịch cho biết, các hoạt động phục vụ du khách phải đảm bảo nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế và theo Bộ tiêu chí du lịch an toàn mà Tổng cục Du lịch đã ban hành trước đó. Đồng thời, doanh nghiệp cung ứng dịch vụ từ hàng không, lữ hành, khách sạn, vận chuyển cần có cơ chế linh hoạt cho hoãn, hủy, đổi tour du lịch trên tinh thần chia sẻ, đảm bảo quyền lợi của doanh nghiệp sử dụng dịch vụ và du khách, nếu dịch bệnh có diễn biến bất thường.

Chương trình kích cầu du lịch giai đoạn 2 chuẩn bị diễn ra tiếp tục hướng đến khách du lịch nội địa, với mục tiêu xây dựng sản phẩm du lịch vừa an toàn, vừa hấp dẫn về giá nhưng đảm bảo chất lượng. Doanh nghiệp nên bổ sung các giải pháp công nghệ số hữu hiệu để sớm phát hiện những trường hợp nghi nhiễm Covid-19, từ đó có hướng xử lý kịp thời./.

BT
Thăm dò khán giả