Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 07:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:05, Thứ 5, 04/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

(ANTV) - Bắt buộc kê khai danh tính khi dùng ví điện tử: Lo thông tin cá nhân bị lộ lọt và sử dụng sai mục đích; Di dời trụ sở Bộ, ngành: Ì ạch đến bao giờ?; Hà Nội: Kiểm soát số lượng, đơn giá vật tư y tế phòng chống Covid-19; Hoàn thiện cơ sở pháp lý đưa dạy học trực tuyến thành phương thức chính thức;... là những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay.

 

Bắt buộc kê khai danh tính khi dùng ví điện tử: Lo thông tin cá nhân bị lộ lọt và sử dụng sai mục đích

Báo Lao Động số ra ngày hôm nay đăng tải bài viết có nhan đề “Bắt buộc kê khai danh tính khi dùng ví điện tử: Lo thông tin cá nhân bị lộ lọt và sử dụng sai mục đích”.

Nội dung bài viết đề cập đến  việc các tổ chức cung ứng dịch vụ ví điện tử thời gian gần đây rốt ráo yêu cầu người dân thực hiện xác thực thông tin danh tính thông qua việc sao chụp các loại giấy tờ cá nhân gây lo ngại về việc các tổ chức này sẽ làm gì để bảo đảm thông tin cá nhân của người dùng không bị lộ lọt và không bị sử dụng sai mục đích?

Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú cho hay, việc yêu cầu người dùng hoàn tất xác thực danh tính trước ngày 7.7.2020 là một nội dung đáng chí ý trong Thông tư 23/2019 sửa đổi lại Thông tư 39/2014 theo hướng tăng cường bảo đảm an toàn cho người sử dụng ví điện tử. Cũng theo lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước, các tổ chức có chức năng trung gian thanh toán và cung cấp dịch vụ ví điện tử phải có trách nhiệm bảo toàn thông tin thanh toán cho người dùng.

Di dời trụ sở Bộ, ngành: Ì ạch đến bao giờ?

“Di dời trụ sở bộ, ngành: Ì ạch đến bao giờ?” đây là nhan đề bài đăng trên báo Kinh tế & Đô thị số ra ngày hôm nay.

Theo đó Sau hơn 5 năm kể từ khi Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định về biện pháp, lộ trình di dời và sử dụng quỹ đất sau khi di dời cơ sở sản xuất công nghiệp, bệnh viện, cơ sở giáo dục đại học, nghề nghiệp và các cơ quan đơn vị trong nội thành Hà Nội. Đến nay, việc di dời diễn ra vô cùng“ì ạch”

Một số chuyên gia quy hoạch cho rằng Hà Nội đã làm tốt được công tác bố trí đất để phục vụ cho việc di dời. Song mỗi bộ, ngành đều có đặc quyền rất lớn, Hà Nội không thể tự giải quyết vì nó sẽ dẫn đến nguy cơ xung đột về lợi ích và quyền lực. Do đó, cần phải có sự quyết liệt từ Chính phủ buộc phải bàn giao lại đất khi đã có trụ sở mới mà không kể bất cứ lý do gì và phải có chế tài cụ thể.

Hà Nội: Kiểm soát số lượng, đơn giá vật tư y tế phòng chống Covid-19

Sau vụ việc ở CDC Hà Nội, UBND thành phố Hà Nội quán triệt, yêu cầu các đơn vị chấp hành nghiêm các quy định về mua sắm, kiểm soát chặt chẽ số lượng, đơn giá vật tư y tế phục vụ phòng chống dịch Covid-19. Thông tin được đăng tải trên báo điện tử Tiền Phong.

Theo đó  UBND thành phố Hà Nội yêu cầu Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Thanh tra thành phố khẩn trương kiểm tra, hoàn thành thống kê chi tiết, cụ thể danh mục, số lượng vật tư, thiết bị y tế đã mua sắm phục vụ công tác phòng, chống dịch tại các đơn vị, báo cáo Thành ủy, UBND thành phố; đồng thời, kiểm soát các trang thiết bị y tế, vật tư tiêu hao đã mua dự trữ đảm bảo tuyệt đối không để phát sinh tham nhũng, tiêu cực; tăng cường đào tạo, bồi dưỡng chất lượng nguồn nhân lực có chuyên môn cao phục vụ công tác phòng chống dịch.

Hoàn thiện cơ sở pháp lý đưa dạy học trực tuyến thành phương thức chính thức

Báo Công an nhân dân online Đăng tải bài viế có nhan đề “Hoàn thiện cơ sở pháp lý đưa dạy học trực tuyến thành phương thức chính thức”

Nội dung bài viết đề cập đến đề xuất của Lãnh đạo một số trường Đại học lớn như Kinh tế quốc dân, Đại học Bách Khoa Hà Nội đề xuất Bộ Giáo dục và Đào tạo sớm ban hành quy định công nhận chứng chỉ học online, cho 20-25% khối lượng kiến thức bằng hình thức dạy học online, phù hợp với điều kiện của từng trường, từng môn học; ban hành quy định công nhận chất lượng, cơ chế đào tạo giảng viên dạy học online.

Đại diện một số doanh nghiệp công nghệ cũng cho rằng Bộ Giáo dục và Đào tạo cần sớm xây dựng hệ thống đồng bộ cho giải pháp dạy và học từ việc chuẩn hóa đường truyền, trang thiết bị dạy và học; có chính sách hỗ trợ học sinh nghèo tiếp cận với thiết bị giá rẻ; xây dựng hành lang pháp lý chuẩn hóa hệ thống chương trình đào tạo, kho học liệu… để người Việt Nam ở tất cả các vùng miền đều có thể tiếp cận với chương trình chuẩn.

BT
Thăm dò khán giả