Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 12:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:13, Thứ 4, 08/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

(ANTV) - Báo cáo công bố tình hình sản xuất công nghiệp quý I vừa được Bộ Công Thương công bố ngày 1/4 cho thấy, hàng loạt ngành công nghiệp trọng điểm của Việt Nam đang trong tình trạng suy giảm đáng báo động vì chịu tác động kéo dài của đại dịch COVID-19. Chính phủ và các Bộ ngành đã vào cuộc quyết liệt với nhiều giải pháp đồng bộ cùng các chính sách an sinh xã hội, các gói hỗ trợ hàng chục ngàn tỉ đồng để hỗ trợ người dân và doanh nghiệp vượt qua đại dịch.

 

Báo Lao động có bài: Quyết liệt hỗ trợ doanh nghiệp, chặn đà suy giảm 

Theo báo cáo mới nhất của Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (UBQLVNN), trong quý I/2020, doanh thu của các doanh nghiệp do Ủy ban quản lý giảm khoảng 27.376 tỉ đồng so với cùng kỳ. Hiện 7/19 tập đoàn, tổng công ty đã không cân đối được thu chi với tổng số lỗ khoảng 3.728 tỉ đồng. Chuyện các doanh nghiệp lớn đồng loạt kêu cứu hay buộc phải đóng cửa không còn là chuyện lạ.

Tổng Giám đốc Vietnam Airlines – ông Dương Chí Thành thừa nhận, do tình hình diễn biến dịch bệnh diễn biến phức tạp, dự kiến năm 2020, VNA sẽ giảm tải cung ứng khoảng 60%; doanh thu giảm 50.000 tỉ đồng tương đương giảm 65% so với kế hoạch. Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam dự kiến năm 2020 tập đoàn này sẽ giảm doanh thu khoảng 12.517 tỉ đồng; nhiểu khả năng năm 2020 ngành đường sắt sẽ lỗ khoảng hơn 1.000 tỉ đồng đó là theo Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam – ông Trần Thiện Cảnh thừa nhận.

Báo Kinh tế Đô thị có bài: Thêm 2 trường hợp dương tính với Covid-19 tại Mê Linh Cảnh báo người dân không chủ quan

Chiều 7/4, trước diễn biến mới của dịch bệnh liên quan đến bệnh nhân số 243, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung - Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 Hà Nội đã chủ trì phiên họp đột xuất với các quận huyện, phường xã, ngành y tế, giám đốc các bệnh viện.

Huyện Mê Linh cho biết, sau khi phát hiện bệnh nhân dương tính, huyện đã phối hợp cùng CDC chuyển bệnh nhân đến BV Nhiệt đới T.Ư cơ sở 2. Do trường hợp BN 243 đi lại tiếp xúc nhiều nên các trường hợp F1 và F2 liên quan đến 6/9 xóm của thôn Hạ Lôi có tình hình rất phức tạp. CDC Hà Nội đang tiếp tục rà soát các trường hợp liên quan. Trung tâm y tế huyện Mê Linh đã phun khử khuẩn các địa điểm liên quan.

Chủ tịch UBND TP thông tin, 38 trường hợp dương tính với Covid-19 ở BV Bạch Mai đã lan ra 13/30 quận, huyện của TP và 12 tỉnh lân cận, chiếm 48/103 bệnh nhân của Hà Nội trong vòng 20 ngày. Theo tính toán thì có 0,7% người làm việc trong BV bị nhiễm bệnh. Bên cạnh đó, có 8/6.562 người đến chăm sóc BN bị nhiễm bệnh, tỷ lệ khoảng 0,1%. Có 5 khoa trong BV có người mắc bệnh. Có trường hợp lây nhiễm chéo và có trường hợp F3 trở thành F0.

Vì thế, diễn biến dịch tại BV Bạch Mai vẫn hết sức phức tạp. Chủ tịch UBND TP khẳng định, “yếu tố Bạch Mai vẫn đang là yếu tố nguy hiểm nhất trên địa bàn” cho nên cần phải kiểm soát chặt chẽ, không được bỏ sót bất kỳ một trường hợp nào, tuyệt đối không được chủ quan.

Trên trang Online của Báo Công an nhân dân có bài: Công an chính quy về xã đã thực hiện hiệu quả đề án 896

Tại cuộc họp trực tuyến của Ban Chỉ đạo Đề án tổng thể đơn giản hoá thủ tục hành chính, giấy tờ công dân và cơ sở dữ liệu có liên quan đến quản lý dân cư với các Bộ, ngành, địa phương vào ngày 7/4, Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an phát biểu cho biết, hiện nay, Bộ Công an đã cơ bản hoàn thành việc bố trí Công an chính quy xuống xã.

Việc triển khai Công an chính quy về công an xã đã góp phần rất quan trọng trong việc triển khai có hiệu quả Đề án 896 vì lực lượng Công an chính quy được đào tạo cơ bản về nghiệp vụ, tin học...nên đã cập nhật nhanh chóng, chính xác số liệu về dữ liệu dân cư và các công tác khác. Từ dữ liệu này, giúp các cấp có thể hoạch định chính xác để phát triển kinh tế, xã hội; các ngành khác cũng có thể sử dụng để phục vụ công tác.

“Công an chính quy về xã thực hiện cập nhật dữ liệu dân cư quốc gia không chỉ đảm bảo về chính xác về số liệu mà còn giảm được chi phí cho ngân sách nhà nước. Đây là dữ liệu rất quan trọng, đang được bổ sung thường xuyên”. Nêu ví dụ trong việc phòng chống dịch COVID-19, Bộ trưởng Tô Lâm cho biết, khi có yêu cầu của cơ quan chức năng về rà soát các đối tượng từ nước ngoài về, thì chỉ trong 48 tiếng đồng hồ, chúng tôi đã có đầy đủ thông tin. Nếu không có lực lượng Công an chính quy tại cơ sở thì không thể làm được.

 

B.T
Thăm dò khán giả