Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 00:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:08, Thứ 7, 07/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Điểm tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

(ANTV) - Cục Quản lý khám chữa bệnh vừa có văn bản cảnh báo nguy cơ thất thoát khẩu trang y tế đã sử dụng. Thông tin được đăng tải trên báo Tuổi trẻ online.

 

Bộ Y tế cảnh báo tình trạng thu gom khẩu trang đã sử dụng tại bệnh viện

Theo đó, Cục Quản lý khám chữa bệnh cho biêt, gần đây đã có 2 kho chứa hàng tấn khẩu trang đã sử dụng bị phát hiện. Theo các chuyên gia, số lượng lớn khẩu trang đã sử dụng như thế này chỉ có thể thu gom tại bệnh viện, nguy cơ phát tán mầm bệnh ra thị trường nếu tái sử dụng là rất cao.

Trước tình trạng trên, Bộ Y tế nghiêm cấm thu gom, vận chuyển, chuyển giao khẩu trang, phương tiện phòng hộ cá nhân đã sử dụng. Các sở y tế, bệnh viện tổ chức giám sát việc thu gom, lưu giữ, chuyển giao chất thải y tế, đặc biệt là khẩu trang, nếu để xảy ra tình trạng thất thoát rác thải, bệnh viện phải chịu hoàn toàn trách nhiệm.

Ảnh hưởng của COVID-19 lan tới các ngân hàng

Báo điện tử Lao Động đăng tải bài viết có tiêu đề “Ảnh hưởng của COVID-19 lan tới các ngân hàng”

Nội dung bài viết đề cập đến những tác động tiêu cực của dịch COVID-19 đã gây ảnh hưởng khiến khoảng 16.000 doanh nghiệp phải tạm dừng việc kinh doanh có thời hạn. Do hoạt động kinh doanh và nhu cầu tiêu dùng giảm xuống nên nhu cầu vay vốn, tín dụng cũng giảm xuống khiến nhu cầu huy động của ngân hàng không còn lớn và lãi suất có xu hướng giảm trong tháng 2.

Bên cạnh nhu cầu vay vốn của doanh nghiệp giảm sút, việc NHNN yêu cầu các ngân hàng hỗ trợ lãi suất cho vay cũng như khoanh nợ, giãn nợ đối với những doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh cũng là một cơ sở để lãi suất huy động có thể tiếp tục xu hướng giảm nhẹ trong thời gian tới.

Xử lý nhà "siêu mỏng, siêu méo": Cần lời giải từ quy hoạch

“Xử lý nhà "siêu mỏng, siêu méo": Cần lời giải từ quy hoạch” đây là tiêu đề bài viết được đăng tải trên báo điện tử Kinh tế & Đô thị.

Bài viết đề cập đến thực tế tại Hà Nội, sau giải phóng mặt bằng để làm đường thì luôn xuất hiện nhà "siêu mỏng, siêu méo", gây mất mỹ quan đô thị. Mặc dù chính quyền các quận, huyện đã đưa ra nhiều giải pháp để xử lý nhưng trên thực tế gặp rất nhiều khó khăn dẫn đến tiến độ giải quyết rất chậm.

Thực tế cho thấy, để giải quyết triệt để nhà “siêu mỏng, siêu méo”, việc lập và phê duyệt quy hoạch chi tiết hai bên tuyến đường, thiết kế đô thị bắt buộc phải được thực hiện trước khi phê duyệt dự án xây dựng tuyến đường. Tuy nhiên, theo các chuyên gia đô thị, thời gian qua việc phê duyệt các đồ án này còn chậm dẫn đến là tình trạng nhà siêu mỏng, siêu méo xuất hiện tràn lan

Phấn khởi nhận kết quả đăng kí ô tô sau 3 giờ

Công an Quảng Bình đã rút ngắn được thời gian nhận và trả kết quả đăng ký phương tiện ô tô cho người dân chỉ trong vòng 180 phút. Thông tin được đăng tải trên báo CAND online.

Để làm được điều đó, phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Quảng Bình đã sắp xếp lại nhân sự, bố trí khoa học từ khâu tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra phương tiện, nhập máy cũng như in đăng ký; bố trí chỉ huy xuống tận nơi đăng ký để ký hồ sơ, nhằm trả giấy tờ cho người dân một cách nhanh nhất.

Việt rút ngắn thời gian, thủ tục nhưng vẫn đảm bảo các quy định của pháp luật đã giúp cho người không đi lại lại nhiều lần, hạn chế được tình trạng gây phiền hà trong việc giải quyết các thủ tục hành chính và các công tác khác khi có tiếp xúc với nhân dân; góp phần phòng ngừa tiêu cực, tham nhũng.

B.T
Thăm dò khán giả