Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 06:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:40, Thứ 3, 14/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Điểm tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

(ANTV) - Làm thất bại chiến lược "diễn biến hòa bình"; Quyết liệt tấn công, trấn áp để kiềm chế, kéo giảm các loại tội phạm; Điều tra vụ nổ súng khiến 7 người thương vong ở Lạng Sơn; Không sử dụng vốn nhà nước xây nhà ga T3 Tân Sơn Nhất - là những nội dung nổi bật trên báo ra ngày 14/01/2020.

 

Làm thất bại chiến lược "diễn biến hòa bình"

Không thể bịa đặt, xuyên tạc sự thật nhằm đánh tráo, biện minh, cổ xúy cho hành vi cố tình coi thường kỷ cương phép nước. Đó là nội dung thông tin được đăng tải trên Báo Quân đội Nhân dân.

Sau khi xảy ra sự việc vi phạm pháp luật nghiêm trọng ở xã Đồng Tâm (Mỹ Đức, Hà Nội), trên một số trang mạng xã hội và đài báo nước ngoài đã xuất hiện nhiều ý kiến, quan điểm sai lệch, cố tình bóp méo sự thật, đổi trắng thay đen, lợi dụng sự việc để gây chia rẽ giữa Đảng, Nhà nước, lực lượng vũ trang và nhân dân.

Họ không chỉ biện minh, cổ xúy cho những hành vi vô thiên vô pháp, coi thường kỷ cương phép nước mà còn muốn kích động, thổi phồng sự việc, lôi kéo để tiếp tục làm phức tạp tình hình, thực hiện âm mưu chống phá Đảng, Nhà nước, LLVT và nhân dân. 3 nội dung chính được bài viết phân tích làm rõ đó là: Cố tình đánh tráo khái niệm; Vu khống chính quyền giải quyết chưa thỏa đáng; Và yêu cầu tấn công trấn áp tội phạm là cần thiết.

Quyết liệt tấn công, trấn áp để kiềm chế, kéo giảm các loại tội phạm

"Quyết liệt tấn công, trấn áp để kiềm chế, kéo giảm các loại tội phạm" là chỉ đạo của Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an TƯ, Bộ trưởng Bộ Công an tại Hội nghị triển khai công tác năm 2020 của Công an TP Hồ Chí Minh. Thông tin được đăng tải trên báo CAND.

Theo thông tin, tại Hội nghị Đại tướng Tô Lâm, đã nhấn mạnh: "Ngăn chặn, kéo giảm được tội phạm, hàng ngàn gia đình sẽ không phải trở thành nạn nhân và hàng ngàn người dân sẽ không vướng vào vòng lao lý"

Cũng tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP. HCM khẳng định kết quả về các mặt kinh tế - xã hội thành phố đạt được trong năm qua có sự đóng góp quan trọng của lực lượng công an nói chung, CATP nói riêng. Đi sâu phân tích việc xử lý những vụ việc nóng, vụ việc nổi cộm đã xảy ra tại thành phố trong năm 2019, đồng chí Bí thư Thành ủy đánh giá CATP đã chủ động, sáng tạo, dũng cảm, kiên cường để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Điều tra vụ nổ súng khiến 7 người thương vong ở Lạng Sơn

Báo Lao động đưa tin về vụ việc nổ súng khiến 7 người thương vong vừa xảy ra trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

Theo tin báo Lao động, ông Nguyễn Duy Anh - Chủ tịch UBND huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn đã xác nhận thông tin ban đầu: Khoảng 23h ngày 13.1, trên địa bàn xã Phú Xá, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn đã xảy ra vụ nổ súng khiến 7 người trúng đạn. Đến hơn 23h cùng ngày, có 3 người đã tử vong, 4 người khác bị thương nặng.

Khi sự việc xảy ra, qua camera giám sát an ninh, các lực lượng chức năng đã có được hình ảnh và xác định ban đầu về đối tượng gây án.

Không sử dụng vốn nhà nước xây nhà ga T3 Tân Sơn Nhất

Dự án nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất có tổng vốn đầu tư là 10.990 tỉ đồng sẽ không dùng ngân sách nhà nước. Thông tin được đăng tải trên báo Tuổi trẻ.

Theo Tuổi trẻ, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến về chủ trương đầu tư dự án xây dựng nhà ga T3 Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. giao Bộ Kế hoạch và đầu tư khẩn trương có ý kiến kết luận rõ dự án đã đủ cơ sở pháp lý để Thủ tướng Chính phủ quyết định chủ trương đầu tư, đồng thời làm rõ nguồn vốn đầu tư thực hiện dự án, không sử dụng vốn ngân sách nhà nước

Trước đó, Bộ Kế hoạch - đầu tư kiến nghị Thủ tướng xem xét, quyết định Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) là nhà đầu tư dự án xây nhà ga T3 Tân Sơn Nhất để nâng công suất sân bay này lên 50 triệu khách/năm. Vốn đầu tư thực hiện dự án khoảng 10.990 tỉ đồng bằng nguồn vốn góp của ACV.

BT
Thăm dò khán giả