Thứ hai, ngày 05/12/2022 - 09:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:05, Thứ 6, 30/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chính sách có hiệu lực mới

(ANTV) - Gỡ khó khăn, nỗ lực triển khai Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội; Lưu ý thực hiện các quy định, đảm bảo công tác xét tuyển đại học 2022 nghiêm túc, đúng Quy chế; Đơn giản hóa các thủ tục hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng...là những chính sách mới đang được dư luận quan tâm. 

 

Gỡ khó khăn, nỗ lực triển khai Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Chủ động tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, nỗ lực triển khai Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội đạt kết quả cao nhất - đây là chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tại phiên họp diễn ra sáng 15/9. Phó Thủ tướng nhấn mạnh, từ nay tới cuối năm các Bộ, ngành liên quan đến Chương trình, thành viên Ban Chỉ đạo, đặc biệt là Bộ Kế hoạch và Đầu tư phải tiếp tục nỗ lực, nắm bắt tình hình, chủ động tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, để thực hiện các chương trình ở mức tối đa có thể, giao vốn sớm; đánh giá lại nội dung Chương trình, những đề xuất nào không còn phù hợp với tình hình thực tế, đề xuất phương án xử lý phù hợp.

Lưu ý thực hiện các quy định, đảm bảo công tác xét tuyển đại học 2022 nghiêm túc, đúng Quy chế

Để đảm bảo công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2022 diễn ra nghiêm túc, an toàn, đúng Quy chế, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn yêu cầu các cơ sở đào tạo nghiêm túc thực hiện Quy chế tuyển sinh hiện hành cùng các văn bản hướng dẫn của Bộ. Đặc biệt, lưu ý thực hiện các quy định về công bố điểm trúng tuyển, danh sách thí sinh trúng tuyển; xác nhận nhập học và tổ chức nhập học cho thí sinh; giải quyết đơn thư kiến nghị, phản ánh, khiếu nại; xét tuyển bổ sung, cập nhật danh sách thí sinh trúng tuyển và nhập học vào Hệ thống. Công bố điểm trúng tuyển trước 17h ngày 17/9. Xác nhận nhập học từ 18/9-17h ngày 30/9.

Đơn giản hóa các thủ tục hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 64 sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực hàng không dân dụng. Theo đó, cắt giảm, đơn giản hóa các thủ tục hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng như: thủ tục đăng ký văn bản IDERA (văn bản được ban hành theo quy định của Công ước Cape Town, trong đó chỉ rõ người có quyền yêu cầu xóa đăng ký hoặc xuất khẩu tàu bay); thủ tục cấp, cấp lại Giấy phép kinh doanh cảng hàng không và Giấy phép cung cấp dịch vụ hàng không tại cảng hàng không, sân bay; thủ tục cấp, cấp lại Giấy chứng nhận cơ sở đào tạo và quyền đối với tàu bay; thủ tục sửa đổi thông tin về đăng ký tàu bay và các quyền đối với tàu bay.

 

Thăm dò khán giả