Thứ ba, ngày 26/10/2021 - 18:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:16, Thứ 6, 03/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xe tải ngang nhiên đi ngược chiều trên đường lớn

(ANTV) - Trong những ngày qua thành phố Hà Nội đang thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16. Việc đường phố vắng vẻ hơn cũng là một trong những nguyên nhân khiến tình trạng vi phạm giao thông khá phổ biến. Và điều này cũng tiềm ẩn không ít nguy cơ gây tai nạn giao thông. Clip dưới đây là một trong những hành vi mà mỗi chúng ta có thể bắt gặp trên một số tuyến đường.

Clip được camera hành trình của phương tiện ghi lại. Mặc dù đang lưu thông trên một làn khác nhưng bất ngờ chiếc xe tải lại lấn làn đi hẳn chiều ngược lại. Rất may thời điểm đó trên đường khá vắng vẻ và phương tiện cũng đã giảm tốc độ. Tai nạn vẫn sẽ tiềm ẩn bởi những hành vi thiếu ý thức như vậy.

Kiến nghị bắt buộc mô tô, xe gắn máy kiểm tra khí thải định kỳ, cấm lưu hành khi quá hạn sử dụng

 

Mới đây, Cục CSGT, Bộ Công an vừa có văn bản trao đổi với Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc triển khai thực hiện lộ trình áp dụng tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về khí thải của phương tiện giao thông cơ giới đường bộ lưu hành ở Việt Nam. 

Theo đó, cần bổ sung các quy định như bắt buộc mô tô, xe gắn máy có định kỳ kiểm tra khí thải. Tuy nhiên, việc kiểm tra sẽ đơn giản hóa, không thể đưa vào trạm kiểm định như ô tô. Có chế định liên quan đến bảo hành, bảo trì và đặc biệt là bảo dưỡng thường xuyên phương tiện giao thông, kèm theo đó là chế tài đủ mạnh nếu cá nhân, tổ chức không chấp hành.

Đồng thời, bổ sung thông số về khí thải trên giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, màu của tem kiểm định để phân biệt các thông số khí thải.

Bộ Công an sẽ nghiên cứu, sửa đổi bổ sung các quy định về đăng ký xe, chỉ số khí thải vào dữ liệu đăng ký, quản lý phương tiện. Đồng thời, thiết kế và lắp biển số xe có đặc trưng riêng cho xe xanh (như xe điện, xe lai xăng điện…)

BT
Thăm dò khán giả