Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 14:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:28, Chủ Nhật, 28/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tưng bừng ngày hội tòng quân

(ANTV) - Ngày hội tòng quân đã được tổ chức trang trọng trên cả nước, nhưng vẫn đảm bảo các yếu tố an toàn phòng chống dịch bệnh COVID 19. Hàng nghìn thanh niên ưu tú đã lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ công an nhân dân. Với nhiều tân binh, đó không chỉ là thể hiện trách nhiệm, nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc, mà còn là hiện thực hóa giấc mơ trở thành người chiến sĩ công an, bảo vệ cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

Những hình ảnh xúc động trong Ngày hội tòng quân. Các tân binh lần đầu tiên thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân. Với mỗi người đều có những cảm xúc riêng. Nhưng có lẽ trên hết là niềm tự hào và vinh dự khi được trở thành những tân binh thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân.

Thành phố Hà Nội đã tuyển chọn và gọi hơn 1000 công dân nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân.

Công an tỉnh Khánh Hòa năm nay cũng đã tuyển chọn được 170 công dân có đủ điều kiện về phẩm chất đạo đức, chính trị, sức khỏe để nhập ngũ, đảm bảo yêu cầu đề ra.

Trong đợt này, Công an tỉnh Vĩnh Phúc được giao chỉ tiêu tuyển chọn 325 công dân tham gia thực hiện nghĩa vụ trong lực lượng CAND làm nhiệm vụ ở các đơn vị.

Năm nay, Hội đồng tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND của Công an tỉnh Hà Tĩnh đã tuyển chọn được 213 công dân có đủ các tiêu chuẩn về chính trị, đạo đức, sức khỏe, trình độ học vấn và các quy định khác của lực lượng CAND, đảm bảo sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tại Phú Thọ, 330 công dân đủ tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị và sức khỏe cũng đã hăng hái lên đường tham gia thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân. Điều đặc biệt, năm nay, là năm thứ 2 Công an tỉnh Phú Thọ đã tuyển chọn được 5 nữ công dân tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân.

Trong lễ bàn giao quân, hình ảnh rực rỡ cờ tổ quốc và băng rôn khẩu hiệu vinh danh những thanh niên yêu tú càng tiếp thêm động lực để nêu cao hơn nữa tinh thần xung kích tuổi trẻ. Trong số đó có rất nhiều thanh niên đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ lực lượng công an nhân dân.

Để thực hiện tốt công tác phòng, chống COVID-19 và đảm bảo chất lượng sức khỏe cho tân binh nhập ngũ, các địa phương trên cả nước đã thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 miễn phí cho thanh niên nhập ngũ năm 2021 và 100% mẫu xét nghiệm kết quả âm tính. Cùng với đó, lễ giao, nhận quân sẽ diễn ra trong vòng 20 phút, không có phần hội, phần lễ ngắn gọn; bố trí nhiều khẩu hiệu tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 xung quanh khu vực tổ chức lễ.

Tới đây các tân binh sẽ được học tập rèn luyện trong môi trường lực lượng vũ trang công an nhân dân. Hết khóa huấn luyện, những chiến sĩ mới sẽ được giao nhiệm vụ tại Công an các đơn vị, địa phương góp phần cùng toàn lực lượng CAND thực hiện nhiệm vụ bảo đảm ANTT. Trong hành trình đó sẽ có những khó khăn vất vả, mồ hôi và cả sự cống hiến. Song tin tưởng rằng các tân binh công an nhân dân nhập ngũ sẽ tiếp bước truyền thống các thế hệ. Sẵn sàng lên đường bảo vệ tổ quốc, phấn đấu xứng đáng trở thành chiến sĩ công an nhân dân ưu tú, bản lĩnh./.

 

BT
Thăm dò khán giả