Thứ ba, ngày 21/09/2021 - 21:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:04, Thứ 3, 27/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tọa đàm cao cấp về năm ASEAN 2020 tại Hà Nội

(ANTV) - Ngày 26/8, tại Hà Nội đã diễn ra “Tọa đàm cấp cao về năm ASEAN 2020”. Buổi tọa đàm có sự tham gia của Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Trưởng SOM ASEAN Việt Nam Nguyễn Quốc Dũng và Tổng thư ký ASEAN Lim Jock Hoi (Lim Chốc Hoi) cùng các đại biểu từ các ban, ngành liên quan. Đây là dịp để thảo luận về các biện pháp hợp tác nhằm hỗ trợ Việt Nam thực hiện các mục tiêu và nhiệm vụ quan trọng khi đảm nhận vai trò Chủ tịch ASEAN năm 2020.

 

Phát biểu khai mạc tọa đàm, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng cho biết, với vai trò là Chủ tịch ASEAN năm 2020, Việt Nam đang hướng đến phát huy những thành quả đã đạt được trong suốt thời gian qua, đóng góp vào việc thực hiện thành công tầm nhìn ASEAN 2025, tăng cường hơn nữa tính thống nhất, tính đoàn kết và vai trò trung tâm của ASEAN trong cấu trúc khu vực, củng cố những cơ chế mà ASEAN đã cung cấp, gia tăng hiệu suất và cả hiệu quả hoạt động của cả hệ thống ASEAN.

Để hoàn thành nhiệm vụ một cách tốt nhất, Việt Nam đang nghiên cứu những cách thức nhằm gia tăng sự hợp tác giữa các cơ quan, ban ngành trực thuộc ASEAN với Ban thư ký ASEAN. Ông bày tỏ tin tưởng Ban Thư ký ASEAN sẽ cố vấn, chia sẻ kinh nghiệm, đẩy mạnh hợp tác với Việt Nam để Việt Nam thực hiện thành công vai trò của mình.

Trong khi đó, Tổng thư ký ASEAN Lim Jock Hoi nhấn mạnh, năm 2020 là thời điểm quan trọng vì đây là giai đoạn giữa của thời kỳ xây dựng cộng  đồng ASEAN 2025 và Việt Nam đã  đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy quá trình xây dựng, xác định những mục tiêu chưa đạt được, để thực hiện được mục tiêu thành lập cộng đồng ASEAN.

Tổng thư ký ASEAN Lim Jock Hoi khẳng định, Ban thư ký ASEAN luôn sẵn sàng hỗ trợ những ưu tiên của Việt Nam trong năm đảm nhiệm vai trò Chủ tịch ASEAN, trong đó tập trung vào các mục tiêu then chốt như duy trì hòa bình, ổn định và an ninh trong khối ASEAN, thúc đẩy tính trung tâm và tăng cường khả năng liên kết kinh tế của ASEAN, tìm ra những biện pháp giải quyết các thách thức mới nổi trong khu vực.

B.T
Thăm dò khán giả