Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 11:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:57, Thứ 2, 11/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sáng mãi tư cách người Công an cách mệnh theo Sáu điều Bác Hồ dạy

(ANTV) - Cách đây tròn 71 năm, ngày 11/3/1948, trong thư gửi đồng chí Hoàng Mai, Giám đốc Công an Khu 12, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chỉ rõ "Tư cách người công an cách mệnh".

 

Sáu điều dạy của Người giản dị mà gần gũi, là mô hình hoàn chỉnh về nhân cách, về tư duy và cách ứng xử trong công tác, chiến đấu của mỗi người cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân. Qua 71 năm, những lời dạy của Người vẫn còn nguyên giá trị, góp phần hun đúc, rèn luyện lớp lớp cán bộ, chiến sỹ lực lượng Công an nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội.

Được về nơi khởi nguồn Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân tại thôn Chùa Nguộn, xã Nhã Nam, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang, mỗi CBCS Hội phụ nữ Công an tỉnh Thái Bình càng nhận thức sâu sắc hơn lời căn dạy của Người. Đó là bài học quý báu để mỗi CBCS xây dựng mục tiêu, rèn luyện và tu dưỡng.

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm và dành tình cảm đặc biệt đến lực lượng CAND. Vì vậy tại khu lưu niệm 6 điều BH dạy những thông điệp lịch sử được kể bằng những hiện vật mang ý nghĩa đặc biệt để mỗi CBCS khi về đây, đều cũng cảm nhận được.

6 điều Bác Hồ dạy CAND, mỗi lời dạy là sự thể hiện nhất quán giữa nói và làm, giữa giáo dục đạo đức và tự mình nêu gương đồng thời cũng là sự răn dạy đối với cán bộ, chiến sĩ công an.

Việc thực hiện đúng lời huấn thị của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong giai đoạn hiện nay cần phải được cụ thể hoá trong hành động thực tiễn hằng ngày của lực lượng công an. Đồng thời là việc làm thường xuyên, trở thành ý thức tự giác của từng cán bộ, chiến sỹ, tránh hình thức, quan liêu, chiếu lệ. Trên cơ sở đó thực hiện tốt phong trào công an nhân dân học tập thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy CAND và xây dựng hình ảnh đẹp về người CBCS CAND.

BT
Thăm dò khán giả