Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 19:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:25, Thứ 4, 12/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quốc hội thảo luận về dự án Luật Lực lượng dự bị động viên

(ANTV) - Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV. Sáng ngày 11/6, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ, Quốc hội họp phiên toàn thể tại hội trường thảo luận cho ý kiến về dự án Luật Lực lượng dự bị động viên.

 

Thảo luận về dự án Luật, đa số đại biểu Quốc hội đồng tình và nhất trí cao với sự cần thiết ban hành dự án Luật Lực lượng dự bị động viên và đóng góp các ý kiến cụ thể để tiếp tục bổ sung, chỉnh lý, hoàn thiện dự thảo luật đảm bảo khoa học, khả thi, thống nhất với hệ thống pháp luật.

Nhấn mạnh đến việc quản lý lực lượng dự bị đông viên hiện nay vẫn thực hiện theo phương thức quản lý truyền thống, thủ công. Do vậy để đáp ứng yêu cầu của thời đại mới, đại biểu Nguyễn Minh Sơn đoàn Tiền Giang yêu cầu nên ứng dụng công nghệ thông tin vào việc quản lý lực lượng dự bị đông viên.

Sau khi các đại biểu thảo luận và tranh luận về các nội dung của dự thảo luật Lực lượng dự bị động viên, Đại tướng Ngô Xuân Lịch , Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã giải trình một số ý kiến của đại biểu Quốc hội đã nêu tại phiên thảo luận.

 

Hội nghị Ủy ban kỹ thuật hệ thống cơ sở dữ liệu ASEANAPOL lần thứ 36 (Hội Nghị ADSTC 36) chính thức khai mạc sáng ngày 11/6 tại Hà Nội với sự tham gia của khoảng 30 đại biểu đến từ lực lượng Cảnh sát các nước thành viên ASEANAPOL và Ban Thư ký ASEANAPOL.

Hội Nghị ADSTC 36 là Hội nghị chuyên đề trao đổi về việc khai thác và sử dụng hệ thống cơ sở dữ liệu ASEANAPOL nhằm đánh giá hiệu quả của hệ thống, đồng thời đưa ra các giải pháp giải quyết vướng mắc trong quá trình khai thác, sử dụng hệ thống.

Đáng chú ý, đây là Hội nghị đầu tiên của Ủy ban kỹ thuật kể từ khi hệ thống cơ sở dữ liệu ASEANAPOL phiên bản 2.0 được đưa vào khai thác, sử dụng. Phiên bản 2.0 này là một bước tiến quan trọng trong hợp tác phòng, chống tội phạm của lực lượng Cảnh sát thành viên ASEANAPOL nhằm đáp ứng kịp thời những thay đổi nhanh chóng của khoa học, công nghệ.

Diễn ra trong hai ngày, tại Hội nghị, các đại biểu cũng chia sẻ và trao đổi những cập nhật và kinh nghiệm ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm.

B.T
Thăm dò khán giả