Thứ hai, ngày 27/09/2021 - 23:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:22, Thứ 4, 05/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quốc hội chất vấn Bộ trưởng Bộ Xây dựng

(ANTV) - Trong chiều 4/6, ngay sau khi kết thúc phần trả lời chất vấn nhóm vấn đề thứ nhất đối với Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm, dưới sự điều hành của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Quốc hội đã tiến hành chất vấn Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà về nhóm vấn đề thứ 2 thuộc lĩnh vực xây dựng.

Nhóm vấn đề được các đại biểu quan tâm chất vấn gồm công tác lập, thẩm định, phê duyệt và quản lý thực hiện các dự án đầu tư xây dựng công trình; việc quản lý thị trường bất động sản, xử lý bất cập trong quản lý xây dựng, đặc biệt là đối với khu vực nhà chung cư, căn hộ du lịch; công tác quy hoạch và quản lý trật tự xây dựng đô thị.

Tại nghị trường, nhiều đại biểu đã đề nghị Bộ trưởng Bộ Xây dựng làm rõ vấn đề quy hoạch và trách nhiệm quy hoạch, cụ thể là nhiều sai phạm trong xây dựng khi chủ đầu tư thi công sai với quy hoạch được xây dựng, dẫn đến nhiều hệ lụy như không đảm bảo điều kiện xây dựng, quy hoạch treo hoặc chưa được phê duyệt nhưng đã tiến hành giao dịch trên thị trường; hoặc những thiếu sót trong việc không đồng bộ với các phương án quy hoạch đã được phê duyệt và vi phạm pháp luật.

Tại nghị trường, Bộ trưởng Bộ Xây dựng đã trả lời các chất vấn của các đại biểu và làm rõ thêm một số nội dung được các đại biểu và cử tri cả nước quan tâm trong lĩnh vực này.

Ngày mai, trong buổi sáng, Quốc hội tiếp tục phiên chất vấn bộ trưởng Bộ xây dựng xung quanh một số vấn đề như bất cập, chồng chéo trong quản lý xây dựng, trách nhiệm của người đứng đấu cấp cơ sở khi để xảy ra các vi phạm trong lĩnh vực xây dựng.

BT
Thăm dò khán giả