Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 17:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:58, Thứ 6, 29/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nắm chắc tình hình, đảm bảo tuyệt đối an ninh an toàn Đại hội 13

(ANTV) - Bảo đảm tuyệt đối an ninh an toàn Đại hội 13 của Đảng là mục tiêu cao nhất của lực lượng CAND. Trong thời gian diễn ra Đại hội, các lực lượng CAND đảm bảo thực hiện nghiêm túc các kế hoạch, phương án bảo vệ ĐH đã được đề ra theo sự phân công cụ thể ở từng lĩnh vực. Vào tối ngày 27/1, Đoàn kiểm tra của Cục Cảnh sát quản lý hành chính về TTXH, Bộ Công an đã có buổi kiểm tra đột xuất tại một số đơn vị trên địa bàn quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội. Đây là địa điểm tổ chức ĐH cũng như có các địa điểm lưu trú của đại biểu dự Đại hội.

Liên quan tới 1 số nội dung trong lĩnh vực quản lý hành chính về TTXH, Đoàn đã đến làm việc và kiểm tra tại Công an phường Mễ Trì, công an phường Mỹ Đình 2 và công an Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội. Trong đó kiểm tra công tác trực, ứng trực của cán bộ chiến sĩ; công tác nắm tình hình, nhất là di biến động số nhân hộ khẩu trên địa bàn trước và trong thời gian diễn ra Đại hội.

Công tác giám sát các cơ sở lưu trú, kinh doanh có điều kiện và công tác quản lý, rà soát, ngăn chặn kịp thời các đối tượng quá khích và xử lý nghiêm các trường hợp kích động, gây rối ANTT.

Lực lượng công an các đơn vị cũng đã triển khai nhiều giải pháp tăng cường công tác quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, công tác phòng cháy chữa cháy, không để phát sinh các tình huống.

Đoàn cũng đã tiến hành kiểm tra tại 1 số điểm chốt trực trên địa bàn quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội. Lực lượng công an quận và phường duy trì nghiêm quân số tại các điểm chốt 24/24, và phối hợp chặt chẽ với các lực lượng tham gia bảo vệ Đại hội 13 của Đảng.

Tại các điểm khai báo tạm trú tạm vắng, trong thời gian diễn ra Đại hội, yêu cầu lực lượng cảnh sát khu vực phải tăng cường công tác tuần tra, kịp thời nắm thông tin về tình hình công dân đi - đến trên địa bàn. Các khách sạn, nhà nghỉ khi có khách lưu trú phải kiểm tra kỹ lưỡng giấy tờ tùy thân, trường hợp nghi ngờ phải báo ngay cho lực lượng chức năng nhằm giữ vững tình hình ANTT. 

Cùng với các đơn vị, lực lượng cảnh sát quản lý hành chính về TTXH cũng đang nỗ lực quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ, góp phần chung vào công tác bảo đảm tuyệt đối an ninh an toàn ĐH 13 của Đảng.

BT
Thăm dò khán giả